ไทยลิ่วรอบรองฯหลังถล่มมองโกเลีย7-2ศึกขี่ม้าโปโลออลเอเชีย

การแข่งขันขี่ม้าโปโล “All Asia Cup 2018” ณ วีเอส สปอร์ต คลับ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ วันที่ 2 สายเอ เป็นการพบกันระหว่าง แชมป์เก่า ทีมชาติไทย ซึ่งเกมแรกเอาชนะ ทีมชาติบรูไน 5-2 พบกับ ทีมชาติมองโกเลีย ที่ลงแข่งเป็นเกมแรก

เริ่มชักก้าแรก ทีมชาติไทย ที่นำโดย 2 พี่น้อง “อภิเชษฐ์-อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา” เปิดเกมบุกใส่ทันที และมาได้ประตูขึ้นนำในนาทีที่ 4 จากการประตูของ ณัฐพงศ์ ประทุมลี นาทีถัดมา ณัฐพงศ์ ทำประตูที่สองของตัวเอง พา ทีมชาติไทย ขึ้นนำ มองโกเลีย 2-0 และจบชักก้าแรกด้วยสกอร์นี้

เข้าสู่ชักก้าที่สอง ทีมชาติไทย ได้ประตูทิ้งห่าง 3-0 จากการประตูของ ต็อบ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา หลังจากนั้นเพียงอึดใจเดียว ณัฐพงศ์ ประทุมลีก็มาบวกอีกหนึ่งประตูให้กับทีมชาติไทย นำห่างเป็น 4-0 อย่างไรก็ตาม มองโกเลีย มีฮึดไล่ตามมาห่างๆ 1-4 จากการทำประตูของ บิลกูน บูยานจากาล ในนาทีที่ 4 หลังจากนั้น ณัฐพงศ์ ประทุมลี เจ้าเก่ายิงอีก 2 ประตูให้ไทย จบชักก้าที่ 2 ด้วยการทิ้งห่างถึง 6-1

ชักก้าที่ 3 มองโกเลีย แก้เกมมาดีและได้ประตูไล่มาเป็น 2-6 จาก บิลกูน บูยานจากาล ในนาทีที่ 4 หลังจากนั้น ไทย มีโอกาสทิ้งห่างอีกครั้งจาก อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา แต่เป็นลูกฟาล์วเสียก่อน จบชักก้าที่ 3 ไทย นำ มองโกเลีย 6-2

ชักก้าที่ 4 ซึ่งเป็นชักก้าสุดท้าย ทีมชาติไทย ยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และมาได้อีกหนึ่งประตูจากจุดโทษของ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา เข้าสู่นาทีสุดท้าย มองโกเลีย ทำประตูตีตื้นอีก 2 ประตูติดต่อกัน แต่สุดท้ายจบเกม ทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติมองโกเลีย 7-2 เก็บสถิติชนะ 2 เกมรวดในรอบแรก ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ เป็นที่เรียบร้อย

ส่วนผลการแข่งขันอีกหนึ่งคู่ในกลุ่มบี ทีมชาติฟิลิปปินส์ ชนะ ทีมชาติจีน 9-5.5 สำหรับโปรแกรมการแข่งขันขี่ม้าโปโล “All Asia Cup 2018” ประจำวันจันทร์ที่ 22 มกราคม 2560 ณ วีเอส สปอร์ต คลับ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ มีสองคู่ ประกอบไปด้วย คู่แรก สายบี เวลา 16.30 น. ทีมชาติอินโดนีเซีย พบ ทีมชาติจีน

คู่ที่สอง สายเอ เวลา 17.30 น. ทีมชาติมองโกเลีย พบ ทีมชาติบรูไน

Comments