เอ็นริเก้ ครูซ : “ผมหวังว่าเกมกับไทย จะเป็นใบเบิกทางให้ผมได้เล่นในไทยลีก”

เอ็นริเก้ ครูซ กองหน้าดาวรุ่งตัวความหวังของทีมชาติติมอร์ เลสเต หวังว่าจะโชว์ฟอร์มให้ดีที่สุด เพื่อเป็นใบเบิกทางในการมาค้าแข้งบนลีกสูงสุดของเมืองไทย

กองหน้าวัย 20 ปี เป็นนักเตะตัวความหวังของทีม ติดทีมชาติติมอร์ เลสเต เมื่อปี 2015 ขณะที่มีอายุเพียงแค่ 17 ปีเท่านั้น เอ็นริเก้เป็นผู้ยิงประตูช่วยให้ทีมฝ่าด่านทีมชาติบรูไนเข้ามาเล่นรอบสุดท้ายได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในรอบ 14 ปี โดยครั้งล่าสุดที่ทีมชาติติมอร์ได้ลงเล่นในรายการเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ต้องย้อนกลับไปในปี 2004 ล่าสุด ดาวเตะตัวความหวังของชาติได้ออกมาเปิดใจก่อนเกมการแข่งขันนัดแรก และเผยถึงความใฝ่ฝันในการย้ายมาค้าแข้งในเมืองไทย

“ฟุตบอลลีกของเมืองไทยเป็นลีกที่มีมาตรฐานสูง ผมเฝ้ารอคอยที่จะลงเล่นพบกับพวกเขา” เอ็นริเก้ เปิดใจผ่าน FOX Sports Asia

“เราจะออกไปเล่นในแบบของเรา ซึ่งผมก็จะตั้งใจเล่นเป็นพิเศษ เพื่อสร้างความประทับใจ และหวังว่าผมจะได้ไปค้าแข้งที่ไทยลีกสักวันหนึ่ง มันจะช่วยให้ผมได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ หากผมได้รับโอกาสมันคงเป็นเรื่องดี”

“มันเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นตัวแทนของประเทศ นี่คือการแข่งขันที่สำคัญที่สุดในชีวิตของผม”

“เราไม่ได้มาที่นี่เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน แต่เราต้องการแสดงศักยภาพของพวกเราให้ดีที่สุด และหวังว่าเราจะทำประตูได้ ถ้าหากผมทำประตูได้มันคงเป็นเรื่องที่ดี แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือผลการแข่งขัน” กองหน้าตัวเก่งของติมอร์ เลสเต ทิ้งท้าย

สำหรับ เอ็นริเก้ ครูซ ติดทีมชาติติมอร์ เลสเต ไปแล้ว 19 นัด ยิงไป 3 ประตู เตรียมนำทีมลงดวลกับทีมชาติไทย ในนัดเปิดสนามศึกฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี ในวันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

Comments