สนุกแน่นอน! บุรีรัมย์ดวลเชียงราย, ชลบุรีดวลนาวี รอบแบ่งกลุ่มไทยอี-ลีกโปร

ผลการจับสลากการแข่งขันไทย อี-ลีกโปร รอบแบ่งกลุ่ม ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยู่ร่วมสายกับสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด และราชบุรี มิตรผล เอฟซี ส่วนชลบุรี ทำศึกดาร์บี้แมตช์เมืองชลกับราชนาวี

วันที่ 6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีการจับสลากรอบแบ่งกลุ่ม ไทย อี-ลีกโปร ซึ่งเป้นการแข่งขันเกม Pro Evolution Soccer แบบลีกเป้นครั้งแรกในประเทศไทย โดยมี 16 ทีมจากโตโยต้า ไทยลีก เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งผลการจับสลากแบ่งสายมีดังนี้

กลุ่ม A : สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด, ราชบุรี มิตรผล เอฟซี, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, ชัยนาท ฮอร์นบิล

กลุ่ม B : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี, ชลบุรี เอฟซี, ราชนาวี, การท่าเรือ เอฟซี

กลุ่ม C : บางกอกกล๊าส เอฟซี, ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด, สุพรรณบุรี เอฟซี, สุโขทัย เอฟซี

กลุ่ม D : อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด, พีที ประจวบ เอฟซี, เชียงใหม่ เอฟซี, โปลิศ เทโร

จับออกมาแล้วทั้ง 4 Group เห็นแล้วเป็นยังไงบ้าง รู้สึกยังไงบ้าง เด๋วเรามานั่งเม้าท์ นั่งวิเคราะห์กันว่าใครจะอยู่จะไป แอดจะแม่นแค่ไหนเด๋วรู้เรื่องนะ #AdPES #ThaiELeaguePro #PES2019 #วินนิ่งมั้ย #esports

Posted by Thai E-League Pro on Monday, 5 November 2018

การแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม ทุกทีมจะต้องแข่งทั้งหมด 6 นัด โดยในแต่ละนัด จะแข่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 1v1, 3v3 และ 1v1 ซึ่งผู้ชนะมากกว่า 2 ใน 3 เกมจะได้ 3 แต้ม แต่ถ้าหากทั้งสองทีมชนะทีมละเกม และอีกเกมเสมอกันจะได้ 1 แต้ม

ทีมที่มีแต้มมากที่สุด 2 อันดับแรกในแต่ละกลุ่ม จะผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ ส่วนอันดับ 3 จะต้องทำการเพลย์ออฟเพื่อค้นหา 2 ทีมทที่ดีสุดเข้าสู่รอบต่อไป ทำให้ในรอบน็อคเอาท์ จะมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน 10 ทีม

การแข่งขันจะเริ่มขึ้นวันแรก ในวันสาร์ที่ 24 พฤศจิกายนนี้ ที่โรงภาพยนตร์ เอสพลานาด รัชดา

 

Comments