คณะนักฟุตบอลทีมชาติไทยและทีมงานผู้ฝึกสอนเข้าเคารพศพ “คุณวิชัย”

คณะนักฟุตบอล, สตาฟฟ์โค้ช และผู้บริหารทีมชาติไทยได้เดินทางเข้ามาเคารพศพ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ณ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร

เมื่อวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ ศาลากวีนิรมิต วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร คณะนักฟุตบอลทีมชาติไทย นำโดย นายกิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ พร้อมด้วย มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชทีมชาติไทย และนักเตะทีมชาติไทย ชุดเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ได้เดินทางเข้ามาศพ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท คิง พาวเวอร์ ซึ่งเสียชีวิตลงจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกบริเวณ สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา

ภายหลังจากเสร็จสิ้นพิธีการ นายกิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ ผู้อำนวยการทีมชาติไทยได้กล่าวว่า

“วันนี้เราทุกคนได้เข้ามาเคารพศพคุณวิชัย ซึ่งเป็นผู้ที่อยู่ในวงการฟุตบอลมานาน และสร้างชื่อเสียง รวมทั้งทำคุณประโยชน์ให้กับวงการฟุตบอลเป็นอย่างมาก ทำให้ทั่วโลกเห็นว่าคนไทยมีคุณภาพมากมาย นอกจากนี้ท่านเองยังเปิดโอกาสให้นักฟุตบอลทีมชาติไทยหลายท่านไปเล่นฟุตบอลยังต่างประเทศ อีกทั้งยังคอยสนับสนุนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นอย่างดีมาโดยตลอดครับ”

ด้าน มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย ได้กล่าวว่า

“ผมเชื่อว่าทุกคนรู้จักคุณวิชัยดี เช่นเดียวกับผมและคนไทยทุกคน ผมรู้ว่าท่านเป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญ ที่คอยสนับสนุนวงการฟุตบอลไทยมาโดยตลอด ดังนั้น วันนี้ทุกคนจึงเต็มใจที่จะเดินทางมาที่นี่ เพื่อเคารพศพท่านเป็นครั้งสุดท้าย”

“ผมอยากกล่าวแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของท่าน และส่งมอบกำลังใจไปถึงคนรอบข้างของท่านด้วย”

ทีมชาติไทยอยู่ร่วมสาย B กับอินโดนีเซีย, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์ และติมอร์เลสเต โดยจะลงสนามนัดแรกพบกับติมอร์ เลสเตที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 9 พฤศจิกายน เวลา 19.00 น.

Comments