ใช่ฉันหรือเปล่า? แฟนบอลวิจารณ์ยับรูปปั้น ‘ซาลาห์’ ไม่เหมือนตัวจริง

ศิลปินชาวอียิปต์สร้างสรรค์ผลงานรูปปั้น โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าของลิเวอร์พูล ก่อนถูกแฟนบอลรุมแซวผ่านโซเชียล เนื่องจากไม่รูปปั้นดังกล่าวไม่เหมือนตัวจริง

ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวการเปิดตัวรูปปั้นของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์ลูกหนังชาวโปรตุเกส ที่ถูกสร้างขึ้นมาไว้ที่สนามบินในประเทศบ้านเกิดของซีอาร์เซเว่น จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมือนตัวจริง ล่าสุด โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าทีมชาติอียิปต์กลายเป็นนักฟุตบอลคนล่าสุด ที่มีรูปปั้นเป็นของตัวเองโดยศิลปินที่ชื่อ มาอี อับเดล อัลลาห์

ศิลปินหญิงชาวอียิปต์สร้างรูปปั้นซาลาห์ขึ้นมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ ให้เจริญรอยตามรุ่นพี่ในเส้นทางนักฟุตบอลอาชีพ และเพื่อเป็นส่วนประกอบของงาน เวิล์ด ยูธ ฟอรั่ม ที่เมือง ชรัม เอล ชีคห์ ประเทศอียิปต์ แต่ทว่ารูปปั้นดังกล่าวกลับถูกวิพากษ์วิจารณ์จากแฟนบอลพอสมควร เนื่องจากไม่มีความคล้ายดาวเตะทีมชาติอียิปต์แม้แต่นิดเดียว

สำหรับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ได้ชื่อว่าเป็นนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของชาวอียิปต์ พาทีมไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย นอกจากนั้นชื่อของซาลาห์ยังเป็นขวัญใจของประชาชนในประเทศ ถึงขนาดที่มีผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งยอมทำบัตรเสียด้วยการเขียนชื่อเลือก โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ขึ้นเป็นประธานาธิบดีของประเทศ

Comments