พยัคฆ์ล้านนาคว้าวันใหม่จากประจวบเสริมทัพรายแรก

เชียงใหม่ เอฟซี สโมสรน้องใหม่แห่งเวทีโตโยต้า ไทยลีก 2019 ประกาศเซ็นสัญญาคว้าตัว วันใหม่ เศรษฐนันท์ ปราการหลังสารพัดประโยชน์ของ พีที ประจวบ เอฟซี มาเสริมทัพเป็นรายแรกอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ ที่อยู่ในช่วงการเตรียมทีมเพื่อสู้ศึกในรายการ โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2019 ซึ่งสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ได้ก้าวเข้าสู่ตลาดนักเตะอย่างเป็นทางการ

 

ล่าสุด “พยัคฆ์ล้านนา” เริ่มเสริมทัพ ด้วยการคว้ากองหลัง วันใหม่ เศรษฐนันท์ เข้าสู่รังเป็นที่เรียบร้อย เจ้าตัวเตรียมนำความเก๋าอันโชกโชนจากไทยลีกเข้าช่วยเชียงใหม่ หลังเคยเกือบที่จะย้ายสู่ ‘เชียงใหม่ เอฟซี’ มาครั้งนึงแล้ว เมื่อเลกสองของปี 2011 ในยุค โค้ชปอนด์

โดยกองหลังที่เล่นได้ทั้งเซนเตอร์ และ แบ็กขวา อย่าง ‘ใหม่’ หรือ วันใหม่ เศรษฐนันท์ ปัจจุบันอายุ 32 ปี เป็นชาว จ.ร้อยเอ็ด ฝึกปรือวิชาลูกหนังจาก อัสสัมชัญธนบุรี และด้วยวัยเพียง 18 ปี หรือ ม.6 ในขณะนั้น ก็ถูกทีมโอสถสภาฯ จับเซ็นสัญญานักเตะอาชีพ และถือเป็นนักเตะลูกหม้อของโอสถฯ ที่เล่นมาตั้งแต่เยาวชนจนสู่ชุดใหญ่

นอจากนี้ ยังเคยผ่านการค้าแข้งกับหลายทีมครบทุกภาคทั่วไทย ได้แก่ อาร์มี่ ยูไนต็ด , เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด , ภูเก็ต เอฟซี , ศรีสะเกษ เอฟซี ,นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี, ซุปเปอร์พาวเวอร์ สมุทรปราการ เอฟซี และล่าสุดในซีซั่นที่ผ่านมาลงเตะให้กับ พีที ประจวบ เอฟซี ก่อนโยกสู่แดนเหนือครั้งแรกยังทีมเชียงใหม่

Comments