ราฮีมขอสอง! เรือใบดุดันเปิดบ้านถล่มนักบุญ 6-1

แมนเชสเตอร์ ซิตี ยังคงมีฟอร์มดุดันต่อเนื่อง หลังราฮีม สเตอร์ลิง จัดการยิงคนเดียวสองประตู ช่วยให้ซิตี เปิดบ้านถล่มเซาแธมป์ตันไป 6-1 ทำให้พวกเขาขึ้นนำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก

ฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก ประจำวันที่ 4 พฤศจิกายน แมนเชสเตอร์ ซิตี เปิดบ้านรับการมาเยือนของเซาแธมป์ตัน

เริ่มเกมมา เป็นแมนฯ ซิตี ที่ออกนำเร็วในนาทีที่ 6 จากจังหวะที่ลีรอย ซาเน ใช้ความเร็วกระชากขึ้นมาทางกราบซ้าย ก่อนที่จะเปิดเข้ากลาง บอลไปโดนเวสลีย์ ฮูดท์ กองหลังผู้มาเยือนเข้าประตูตัวเองไป

แมนฯ ซิตี นำห่างเป็น 2-0 ในนาทีที่ 12 โดยราฮีม สเตอร์ลิง เลี้ยงบอลแหวกกองหลังเซาแธมป์ตัน ก่อนจะจ่ายให้เซร์คิโอ อเกวโร หลุดเข้าไปยิงประตู โดยประตูนี้เป็นประตูที่ 150 ของเขากับแมนเชสเตอร์ ซิตี  ในพรีเมียร์ ลีก อีกด้วย

นาทีที่ 18 แมนฯ ซิตี นำห่างเป็น 3-0 จากจังหวะต่อบอลกันของซิตี เป็นราฮีม สเตอร์ลิง ได้โอกาสเปิดบอลจากด้านขวา บอลตกมาถึงดาบิด ซิลบา ได้ยิงจากระยะแปดหลาผ่านมืออเล็กซ์ แม็คคาร์ธี เข้าไป

เซาแธมป์ตันมาได้จุดโทษในนาทีที่ 29 เมื่อแดนนี อิงส์ ถูกเอเดร์สันรวบล้มลงไปในกรอบเขตโทษ เป็นอิงส์ที่ลุกขึ้นมาสังหารเองไม่พลาด เซาแธมป์ตันไล่ตีตื้นมาเป็น 3-1

แมนฯ ซิตี หนีห่างเป็น 4-1 ในนาทีที่ 47 เมื่ออเกวโรไล่กวดบอลยาวของซิตี ก่อนจะจ่ายให้สเตอร์ลิงหลุดเข้าไปทำประตู และจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

เริ่มครึ่งหลังมานาทีที่ 49 เป็นเซาแธมป์ตันที่มีโอกาสก่อน เมื่อเอเดร์สันรับลูกยิงของเจมส์ วอร์ด-พราวส์ กระฉอก บอลตกมาเข้าทางปืนของอิงส์ แต่ลูกยิงของอิงส์นั้นถูกเอเดร์สันเซฟไว้ได้

นาทีที่ 55 เซาแธมป์ตันเกือบได้ประตูที่สอง เมื่อลูกโหม่งของอิงส์จากจังหวะเตะมุมถูกเอเดร์สันเซฟไว้ได้อีกครั้ง

แมนฯ ซิตี เกือบได้ประตูที่ 5 เมื่อลีรอย ซาเนมีจังหวะได้ตัดเข้าใน ก่อนจะสับไกไปทางเสาไกล แต่ลูกยิงของเขาไปชนเสาในนาทีที่ 62

แต่พวกเขาก็สามารถทำประตูที่ 5 ได้ จากจังหวะที่เซร์คิโอ อเกวโร ไหลบอลให้ราฮีม สเตอร์ลิง หลุดไปด้านขวามือกรอบเขตโทษ ก่อนจะยิงจากมุมแคบผ่านมือแม็คคาร์ธีเข้าไปในนาทีที่ 67

แมนฯ ซิตีเกือบเสียประตูที่สองในนาทีที่ 84 เมื่อเชน ลอง ตัดลูกจ่ายของอายเมอริค ลาปอร์ต ได้ ก่อนจะลักไก่ยิงประตูทันทีเมื่อเห็นว่าเอเดร์สันนั้นออกมาจากเส้นประตูมากเกินไป แต่เอเดร์สันยังปัดทิ้งไปได้

แมนฯ ซิตี ได้ประตูที่ 6 ในนาทีที่ 91 จากจังหวะโต้กลับของซิตี เป็นราฮีม สเตอร์ลิง ที่ปาดบอลให้ลีรอย ซาเน จับหนึ่งจังหวะ ก่อนจะยิงเรียดผ่านมือแม็คคาร์ธีเข้าไป

จบเกม แมนเชสเตอร์ ซิตี เปิดบ้านเอาชนะเซาแธมป์ตันไปได้ 6-1 ทำให้พวกเขามี 29 คะแนน ขึ้นไปครองจ่าฝูงเดี่ยวๆ ได้สำเร็จ ส่วนเซาแธมป์ตันจมอยู่อันดับที่ 16 ต่อไป โดยพวกเขามี 7 คะแนน จากการลงสนาม 11 นัด

Comments