อีกหนึ่งทางเลือก! ปธ.สมาคมฟุตบอลจาไมกาเผยอาจเรียกโบลต์ติดทีมชาติ

ไมเคิล ริคเกตส์ ประธานสมาคมฟุตบอลจาไมกา เผยว่าทีมชาติจาไมกากำลังจับตามองอูเซน โบลต์ อดีตแชมป์โลกกรีฑาที่ปัจจุบันผันตัวไปเล่นฟุตบอลอาชีพ และถ้าเขาโชว์ฟอร์มดี เขาอาจได้รับโอกาสติดทีมชาติ

โบลต์นั้นอยู่ในสัญญาทดสอบฝีเท้ากับเซ็นทรัล โคสต์ มาริเนอร์ส ในเอลีก ออสเตรเลีย และใกล้จะได้เซ็นสัญญากับทีมแล้ว แต่ติดปัญหาเรื่องค่าเหนื่อยที่โบลต์เรียกเยอะเกินไป

ริคเกตส์กล่าวว่าทางสมาคมฟุตบอลจาไมกากำลังจับตาดูผลงานของโบลต์อยู่ และอาจจะเรียกเขาติดทีมชาติหากเขาทำผลงานได้ดี

“ผมค่อนข้างผิดหวังนะที่เขาไม่เลือกเซ็นสัญญากับทีมในจาไมกา นั่นจะทำให้พวกเราจับตามองเขาได้ง่ายขึ้น”

 “ถ้าเขาทำผลงานได้ดีพอที่จะติดทีมชาติ เราจะเรียกเขาแน่นอน แต่ตอนนี้เราต้องจับตาดูเขาเสียก่อน การตัดสินใจเหล่านี้เป็นหน้าที่ของโค้ช และเราก็ต้องการเห็นเขาลงแข่งขันในสภาพแวดล้อมจริง”

“เราหวังว่าเขาจะทำได้ เพราะเขาสามารถเรียกผู้ชมได้มากมาย แน่นอนว่าผู้คนอยากจะเข้ามาดูอูเซน โบลต์ เตะฟุตบอลในนามทีมชาติจาไมกา”

อย่างไรก็ตาม บางคนก็ไม่คิดว่าโบลต์จะสามารถลงแข่งขันฟุตบอลอาชีพได้ เช่นแอนดี คีโอห์ อดีตกองหน้าราชบุรี ที่ออกมาวิจารณ์การจับบอลของโบลต์ว่า “เขาจับบอลกระฉอกเหมือนแทรมโปลีนเลย”

“ถ้ามีใครคิดว่าเขาเป็นการเสริมทีมที่ดีในแง่ของฟุตบอล ผมไม่คิดว่าคนๆ นั้น ควรมีอำนาจตัดสินใจในเรื่องนี้”

โบลต์เคยผ่านการทดสอบฝีเท้ากับโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยักษ์ใหญ่จากเยอรมนี, มาเมโลดี ซันดาวน์ส ในแอฟริกาใต้ และสตรอมส์กอทเซ็ต ในนอร์เวย์ ก่อนจะได้รับสัญญาทดสอบฝีเท้ากับเซ็นทรัล โคสต์ มาริเนอร์ส

Comments