สมศักดิ์เผยเหตุใช้กุนซือต่างชาติคุมค้างคาวไฟ

สมศักดิ์ เทพสุทิน ที่ปรึกษาสโมสรสุโขทัย เอฟซี เปิดเผยถึงเหตุผลที่พลพรรค ค้างคาวไฟ ต้องปรับเปลี่ยนด้วยการหันมาใช้กุนซือชาวต่างชาติ ในการลุยศึกไทยลีก ฤดูกาล 2019 พร้อมยืนยันว่ามีการพูดคุยกับผู้เล่นต่างชาติรายใหม่ของทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งในส่วนของโควตาเอเชีย รวมไปถึงผู้เล่นในโควตาอาเซียน

บอสใหญ่แห่งถิ่น ทุ่งทะเลหลวง กล่าวถึงเหตุผลหลักที่ทัพ ค้างคาวไฟ ต้องหันมาใช้บริการโค้ชต่างชาติว่า “จริงๆไม่ใช่โค้ชคนไทยไม่ดี แต่ในเมื่อฤดูกาลหน้าไทยลีกมีการปรับเปลี่ยนโควตาต่างชาติ เพิ่มโควต้าอาเซียนขึ้นมาทำให้ใช้นักเตะไทยน้อยลงไป”

 

“เมื่อนักเตะต่างชาติเพิ่มขึ้นเราจึงคิดว่าใช้โค้ชต่างชาติไปเลยดีกว่า นอกจากนี้เรายังต้องดูในเรื่องของผู้สนับสนุน ที่ทุกอย่างต้องสมดุลทั้งรายรับและรายจ่าย เนื่องจากเราเป็นทีมไม่ใหญ่และไม่ได้มีงบเยอะ เชื่อว่าฝ่ายบริหารจะจัดการทุกอย่างได้เรียบร้อยก่อนปีใหม่แน่นอน”

 

“ฤดูกาลหน้าจะเป็นการต่อสู้กันอย่างเข้มข้นแน่นอน แต่ละทีมก็เริ่มขยับเสริมทัพกันแล้ว ซึ่ง สุโขทัย เองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจมีการหานักเตะที่เหมาะสม โดยเฉพาะโควต้าอาเซียนนั้นเราเน้นไปที่นักเตะลูกครึ่งที่ฝีเท้าดีและมีดีกรีทีมชาติ ส่วนเรื่องโค้ชคนใหม่นั้นเรายังเจรจาไม่จบ ซึ่งเรามองไว้ที่ชาวต่างชาติที่มีประสบการณ์ เพื่อให้สามารถยกระดับทีมเราให้ไม่ต้องมาดิ้นรนหนีตกชั้นอีก”

 

“ส่วนนักเตะที่เราเตรียมจะนำมาเสริมทัพโดยเฉพาะนักเตะต่างชาติและโควตาอาเซียนนั้นเราได้ติดต่อและพูดคุยรายละเอียดกับนักเตะไว้จำนวนหนึ่งแล้ว ซึ่งน่าจะเรียบร้อยในอีกไม่นานนี้”

 

สำหรับ สุโขทัย เอฟซี เตรียมเรียกนักเตะกลับมารวมซ้อมในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 เพื่อเตรียมความพร้อมในการสู้ศึกไทยลีกฤดูกาล 2019

Comments