ขออีกได้ไหม! โรนัลโดมั่นใจตนเองควรได้บัลลงดอร์สมัยที่หก

คริสเตียโน โรนัลโด ซูเปอร์สตาร์ชาวโปรตุเกส ออกมาเผยว่าเขานั้นมั่นใจว่าจัวเองจะได้รับรางวัลบัลลงดอร์สมัยที่ 6 แม้ว่าในปีนี้จะมีคูแข่งอย่างอองตวน กรีซมันน์ หรือลูกา โมดริช ก็ตาม

โรนัลโดสามารถคว้ารางวัลบัลลงดอร์มาได้ 5 สมัย มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของรางวัลนี้ เท่ากับลิโอเนล เมสซี กองหน้าชาวอาร์เจนไตน์

กรีซมันน์นั้นเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยให้ทีมชาติฝรั่งเศสคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 ส่วนโมดริชก็มีผลงานที่ดีกับเรอัล มาดริด และทีมชาติโครเอเชีย

View this post on Instagram

⚽️👌

A post shared by Cristiano Ronaldo (@cristiano) on

อย่างไรก็ตาม โรนัลโดที่สามารถคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาล 2017-18 กับเรอัล มาดริด นั้นมั่นใจว่าเขาสามารถคว้ารางวัลบัลลงดอร์ได้อีกหนึ่งสมัย

“ผมเคยบอกพวกคุณหลายครั้งแล้วว่าการคว้ารางวัลบัลลงดอร์ครั้งที่หกนี่ไม่ใช่ความหมกมุ่น คราวนี้ผมไม่มีคำถามใดๆ ผมรู้ตัวเองดีว่าผมเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์”

“ผมต้องการที่จะชนะรางวัลบัลลงดอร์คราวนี้”

“ผมคงโกหกพวกคุณหากจะบอกเป็นอย่างอื่น ผมทำงานเพื่อมัน ผมทำประตู และคว้าชัยชนะ แต่ไม่ได้หมกมุ่นกับมันนะ ผมคิดว่าผมควรได้รับรางวัลนี้”

อย่างไรก็ตาม ฟอร์มของโรนัลโดก็ยังไม่เข้าที่เข้าทางนัก หลังจากเจ้าตัวย้ายจากเรอัล มาดริด ไปร่วมทีมยูเวนตุส ในตลาดซื้อขายหน้าร้อนที่ผ่านมา

Comments