สะดุดจนได้! อาร์เซนอลโดนสองจุดโทษพลาดท่าเจ๊าพาเลซ 2-2

อาร์เซนอลที่ชนะรวดมา 7 นัดในลีก ต้องมาเสียสถิติชนะติดต่อกันในเกมนี้ เมื่อพวกเขาพลาดท่าเสียสองจุดโทษ ทำให้พวกเขาทำได้แค่เสมอกับคริสตัล พาเลซ ไป 2-2 ในศึกลอนดอนดาร์บีแมตช์

เกมพรีเมียร์ลีก ประจำวันที่ 28 ตุลาคม คริสตัล พาเลซ พบกับอาร์เซนอล

เกมค่อนข้างดำเนินไปอย่างสูสี โดยพาเลซมีโอกาสก่อนจากจังหวะที่วิลฟรีด ซาฮา ได้ง้างไกยิง บอลผ่านมือแบร์นด์ เลโน ไปแล้ว แต่บอลไปชนเสาในนาทีที่ 17

อาร์เซนอลมีจังหวะตอบโต้บ้างในนาทีที่ 25 จากจังหวะที่ลูกา มิลิโวเยวิช กองกลางพาเลซไปเสียการครอบครองบอล ทำให้อเล็กซองดร์ ลากาแซ็ตต์ มีโอกาสยิง แต่เขายิงออกหลังไปเอง

คริสตัล พาเลซมาได้จุดโทษในนาทีที่ 45 เมื่อชีคู คูยาเต ถูกชโกดราน มุสตาฟี ปะทะจนล้มในกรอบเขตโทษ เป็นมิลิโวเยวิชที่ขึ้นมาสังหารไม่พลาด คริสตัล พาเลซขึ้นนำอาร์เซนอล 1-0 และจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

เริ่มครึ่งหลัง อาร์เซนอลตีเสมอเป็น 1-1 ได้ในนาทีที่ 52 จากจังหวะที่ลูคัส ตอร์เรรา ถูกสกัดล้มลงหน้ามุมกรอบเขตโทษ กรานิต ชากา ตัดสินใจยิง บอลพุ่งเสียบมุมเข้าประตูไป

อาร์เซนอลพลิกมาขึ้นนำในนาทีที่ 57 จากจังหวะเตะมุม เป็นปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ที่ได้โอกาสยิง เฮนเนสซีย์พยายามปัดทิ้ง แต่บอลข้ามเส้นประอาร์เซนอลขึ้นนำพาเลซ 2-1

พาเลซเกือบตีเสมอได้ในนาทีที่ 67 เมื่อมักซ์ เมเยอร์ ตัวสำรอง เลี้ยงตัดเข้าในจากด้านซ้าย ก่อนจะยิงไปชนเสา

พาเลซมาได้จุดโทษอีกลูกในนาทีที่ 82 เมื่อวิลฟรีด ซาฮา เลี้ยงบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษ กรานิต ชากา ตามมาสกัด แต่กลายเป็นจังหวะฟาล์ว เป็นมิลิโยเยวิชคนเดิมที่ยิงจุดโทษผ่านมือเลโนเข้าไป พาเลซตีเสมอได้เป็น 2-2

ช่วงเวลาที่เหลือ ไม่มีฝ่ายไหนทำประตูได้ จบเกม คริสตัล พาเลซ เปิดบ้านยันเสมออาร์เซนอลได้ 2-2 ทำให้อาร์เซนอลเสียสถิติชนะติดต่อกัน 7 นัดในพรีเมียร์ลีก โดยพาเลซรั้งอันดับ 14 ส่วนอาร์เซนอลอยู่อันดับที่ 4

 

Comments