ไทม์ไลน์เหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ “วิชัย” ประธานเลสเตอร์ตกที่คิงเพาเวอร์ สเตเดี้ยม

เกิดเหตุสะเทือนขวัญระดับโลกที่อังกฤษหลังเฮลิคอปเตอร์ VIP ของเลสเตอร์ ซิตี้ ประสบอุบัติเหตุข้างสนามแข่งขันหลังจบเกมพรีเมียร์ลีกคืนวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่สื่อทั่วโลกทุกสำนักไล่เกาะติดสถานการณ์ดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง FOX Sports Thailand ไล่ลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาให้ทุกท่านทราบ

– สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ลงแข่งขันพรีเมียร์ลีก อังกฤษนัดที่ 10 กับ เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด ที่รังเหย้าของพวกเขาเอง ณ คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ก่อนจบเกมด้วยผลเสมอ 1-1

– หลังจบเกม เฮลิคอปเตอร์ รุ่น AW169 ที่ใช้เป็นประจำของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ในการขนส่งทีมผู้บริหารเดินทางกลับ เตรียมขึ้นบินเพื่อโดยสารคุณ วิชัย ศรีวัฒนประภา กลับบ้านตามกำหนด

– สื่ออังกฤษรายงานว่า หลังจากเฮลิคอปเตอร์ลอยตัวขึ้นฟ้า 200 เมตร ห้องเครื่องเสียการควบคุม ผู้เห็นเหตุการณ์อธิบายว่าใบพัดด้านหลังไม่ทำงานก่อนตกลงบริเวณลานจอดรถข้างสนาม ในเวลาราว 20.30 น. ของท้องถิ่น

– พยานผู้เห็นเหตุการณ์ให้สัมภาษณ์กับสื่ออังกฤษว่าพบไฟไหม้ลุกท่วมทั่วบริเวณเกิดเหตุ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ, พนักงานดับเพลิงจะรุดเข้ามาควบคุมสถานการณ์ โดยยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บภายในเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว

– สื่ออังกฤษรายงานตรงกันว่า เฮลิคอปเตอร์รุ่นนี้บรรทุกผู้โดยสารได้ 8 คน ซึ่งมีความเชื่อว่าน่าจะมีผู้โดยสารเต็มความจุ แต่ยังไม่มีความคืบหน้าทางรายละเอียดอุบัติเหตุและผู้ประสบอุบัติเหตุแต่อย่างใด โดยล่าสุด สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้แถลงการณ์ว่า “เรากำลังช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยฉุกเฉิน ในการรับมือกับเหตุการณ์ที่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม และทางสโมสรจะออกแถลงการณ์เพิ่มเติมเมื่อได้รับข้อมูลมากขึ้น”

ทันทีที่มีความคืบหน้า FOX Sports Thailand จะนำมาเสนอต่อไป

Comments