เนวิน ชิดชอบ : “ฟุตบอลแพ้ได้ แต่เราต้องไม่ยอมแพ้”

นายใหญ่ปราสาทสายฟ้ากล่าวให้กำลังใจลูกทีมหลังแพ้เชียงราย วืดแชมป์ช้าง เอฟเอ คัพ

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวให้กำลังใจนักเตะและสตาฟฟ์โค้ชทุกคน โดยเผยว่าให้เรียนรู้จากความพ่ายแพ้และกลับมาเป็นแชมป์ให้ได้

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พลาดแชมป์ฟุตบอลถ้วยทุกรายการในประเทศไทยสองปีติดต่อกัน หลังแพ้สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 2-3 ในศึกฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ นัดชิงชนะเลิศ ซึ่งหลังจบเกม เนวิน ชิดชอบ นายใหญ่ปราสาทสายฟ้า เผยกับลูกทีมทุกคนว่า

“ฟุตบอลมีชนะ มีเสมอ มีแพ้ ไม่มีใครอยากแพ้ แฟนบอลก็ไม่อยากแพ้ แต่ว่ามันจบ 90 นาทีไปแล้ว สิ่งที่เราต้องทำหลังจากนี้ก็คือพักเพื่อให้สภาพร่างกายกลับมาสมบูรณ์ที่สุด เพื่อกลับมาเป็นแชมป์ให้กับแฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด”

“สำหรับเรากับเชียงราย ต้องเจอกันในเดือนกุมภาพันธ์ (ศึกฟุตบอลไทยแลนด์ แชมเปี้ยน คัพ) ช่วงต้นฤดูกาล เรารู้สึกว่าวันนี้เป็นอย่างไร เดือนกุมภาพันธ์เราต้องเอาชนะเชียงรายให้ได้ เพื่อเป็นแชมป์ให้กับแฟนบอล จากวันนี้ก็ขอให้พัผ่อน รู้ดีว่าทุกคนทุ่มเท ทุกคนอยากจะชนะ แต่ฟุตบอลก็เป็นแบบนี้ ต้องพักผ่อนและกลับมาเป็นแชมป์ในฤดูกาลหน้าให้ได้” นายใหญ่ปราสาทสายฟ้า ทิ้งท้าย

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะกลับมาพบกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด อีกครั้งในศึกไทยแลนด์ แชมเปี้ยน คัพ 2019 ช่วงก่อนเปิดฤดูกาล เดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้า

Comments