ขอบคุณทุกเสียงเชียร์! “บิ๊กฮั่น”ชูสปิริตทีมพาเชียงรายเป็นสิงห์บอลถ้วย

ประธานสโมสรเชียงราย ชื่นชมสปิริตในทีมที่ช่วยให้ต้นสังกัดประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วยทุกรายการในปีนี้

“บิ๊กฮั่น” มิตติ ติยะไพรัช ประธานสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เปิดใจแบบหมดเปลือกหลังพาทีมประสบความสำเร็จป้องกันแชมป์ช้าง เอฟเอ คัพ 2018 ไว้ได้อีกหนึ่งสมัย

กว่างโซ้งมหาภัยยังขึ้นชื่อว่าเป็นทีมสิงห์บอลถ้วยอย่างแท้จริง หลังซิวแชมป์ฟุตบอลถ้วยในประเทศไทยทุกรายการในปีนี้ โดยในเกมนัดชิงชนะเลิศช้าง เอฟเอ คัพ พวกเขาเอาชนะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 3-2 ป้องกันแชมป์ไว้ได้สำเร็จ นอกจากนั้นยังได้สิทธิไปเล่นในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบเพลย์ออฟ ในฤดูกาลหน้า อีกด้วย

“โอเคครับเราก็ดีใจ ขอบคุณแฟนบอลที่เข้ามาเชียร์ แต่ในวันนี้น้องๆภายในทีมที่ช่วยกัน การเจอกับบุรีรัมย์ ถือเป็นเกมที่หนักมาก มี 3 จุดโทษ 1 ใบแดง ถ้ามองตามเนื้อผ้าต้องยกให้ var และผู้ตัดสินที่ควบคุมเกมได้ดี ซึ่งเกมวันนี้เราสมควรเป็นฝ่ายชนะจริงๆทั้งแท็คติคของทั้งสองทีมถือว่าสนุกใส่กันเต็มที่จริงๆ”

“ปัญหาภายนอกและภายในผมมองว่ามันเป็นสิ่งที่กระทบกับเราพอสมควร แต่สิ่งที่สำคัญแม้จะมีปัญหาในช่วงต้นฤดูกาล การปล่อยตัวผู้เล่น ผมไม่ได้มองตรงนี้ว่ามันเป็นปัญหา ผมมองว่ามันเป็นโอกาสของน้องๆหลายๆคนได้มีโอกาสขยับขึ้นมาเล่น”

“จากโปรแกรมที่น้องถูกบีบบังคับให้เน้นฟุตบอลถ้วย แต่โปรแกรมลีกเราก็อยากเน้นเหมือนกันแต่เราเจอโปรแกรมบอลถ้วยก็เลยเล็งเห็นตรงนี้ว่ามันสำคัญกับเราก่อน แต่ผลงานในลีกผมมองว่ามันไม่ค่อยประทับใจมากเท่าไหร่”

“ในฤดูกาลหน้าผมมองว่าต้องทำผลงานของตัวเองให้ดีที่สุด ส่วนเรื่องฉัตรชัย ที่เป็นข่าวผมมองว่าทุกอย่างมันเป็นไปได้หมดและวันนี้ผมพูดตรงๆได้ว่าผมไม่จำเป็นต้องมีผู้เล่นบางตำแหน่งแต่ผมมองกว่าเขาจะสามารถเล่นได้กี่ตำแหน่งเท่านั้นเองเพราะฟุตบอลเล่นกัน 11 คน” บิ๊กฮั่น ทิ้งท้าย

สำหรับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ 4 รายการในรอบ 2 ฤดูกาล ไล่ตั้งแต่คว้าแชมป์ช้าง เอฟเอ คัพ เมื่อปี 2017, คว้าแชมป์ไทยแลนด์ แชมเปี้ยน คัพ ช่วงต้นฤดูกาล 2018, คว้าแชมป์โตโยต้า ลีกคัพ 2018 และล่าสุด ป้องกันแชมป์ช้าง เอฟเอ คัพ 2018 ไว้ได้สำเร็จ

Comments