อเล็กซานเดร กามา : “ไม่ว่าผมจะคุมทีมไหน ผมจะพาทีมคว้าแชมป์อย่างแน่นอน”

กุนซือจอมแท็คติคชาวบราซิล ยอมรับยังไม่รู้อนาคตตัวเองหลังพาเชียงรายคว้าสามแชมป์ในฤดูกาลนี้

อเล็กซานเดร กามา เฮดโค้ชชาวบราซิล เผยอนาคตการคุมทีมของตัวเอง หลังเสร็จสิ้นภารกิจพาสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ซิวแชมป์ช้าง เอฟเอ คัพ ได้สำเร็จ โดยเผยว่าไม่ว่าตัวเองจะคุมทีมไหน ก็ขอสัญญาว่าจะพาทีมนั้นคว้าแชมป์อย่างแน่นอน

กุนซือจอมเก๋าพาสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ มาครองได้สำเร็จ หลังเอาชนะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 3-2 ปิดฉากการคุมทีมกว่างโซ้งมหาภัยอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการพาทีมคว้าสามแชมป์ได้สำเร็จ (ไทยแลนด์ แชมเปี้ยน คัพ, โตโยต้า ลีกคัพ และช้าง เอฟเอ คัพ)

“ถือเป็นเกมที่สนุกและกระชากอารมณ์ของทั้งสองฝั่ง สกอร์พลิกไปพลิกมา อาจจะมีหลายๆจังหวะที่เราทำได้ไม่ดีตามที่หวังไว้ แต่สุดท้ายแล้วเราเป็นผู้ชนะ และนั่นคือสิ่งสำคัญที่สุด”

“สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือผู้เล่นทุกคนทำงานหนักและเชื่อมั่นในตัวผม ทำให้เราฝ่าฝันมาถึงจุดนี้ได้ ตอนต้นฤดูกาลเราอาจจะทำได้ไม่ค่อยดี ทำแต้มหายไปบ้าง แต่ถ้าย้อนกลับไปและเราปรับปรุงได้ เราอาจจะมีผลงานที่ดีกว่านี้ ทุกๆคนทำงานหนักกันจริงๆ และอยากจะเป็นแชมป์อยู่แล้ว ตลอด 2 ปีกับเชียงราย ผมทำทีมคว้าแชมป์ได้ถึง 4 รายการจากการเข้าชิงฯ 5 ครั้ง ซึ่งมันคือการสร้างประวัติศาสตร์ให้กับสโมสร”

“ส่วนสิ่งที่ทำให้เราชนะและคว้าแชมป์ในเกมนี้คือ ผู้เล่นทุกคนมีวินัย ทั้งเกมรุกและเกมรับ ทุกคนทำตามแทคติกที่วางไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม เกมกับบุรีรัมย์เป็นเกมที่ยากอยู่แล้ว แต่นักเตะคุมเกมได้ดี ทุ่มเท และช่วยกันทั้งทีม”

“วันนี้ยังเป็นวันสุดท้ายของผมกับเชียงราย ต้องขอบคุณแฟนบอล และทุกๆฝ่ายของสโมสรที่ให้โอกาสได้เข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้ครับ อนาคตต่อจากนี้ก็ยังไม่ทราบเหมือนกันว่าจะไปที่ไหนต่อ แต่ไม่ว่าจะไปที่ไหน ผมการันตีว่าจะพาทีมคว้าแชมป์แน่นอน”

เมื่อนักข่าวถามถึงอนาคตกับทีมชาติไทย U23 กามา ตอบว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีชื่อเป็นหนึ่งในตัวเลือกของทีมชาติไทย U23 แต่ตอนนี้ยังไม่มีการตกลงอะไรกันทั้งสิ้น โดยทุกอย่างยังเป็นเรื่องของอนาคต ผมภูมิใจที่ประเทศไทยอยากให้โอกาสผมได้ทำทีมระดับนี้ ซึ่งผมก็มั่นใจว่าผมมีศักยภาพมากพอที่จะตอบแทนโอกาสนี้ได้ อย่างไรก็ตาม ผมไม่ใช่คนที่จะตัดสินใจได้ พวกเขา (สมาคมฯ) คือฝ่ายที่จะตัดสินใจในเรื่องนี้”

“ผมยังไม่ปิดโอกาสทำงานในเมืองไทย ผมและครอบครัวชอบที่นี่มาก ผมทำผลงานไว้มากมาย และมีความสุขกับฟุตบอลไทยเหมือนเดิม ผมยังรอข้อเสนออยู่ แต่เรื่องอนาคตยังคงต้องรอดูกันต่อไป” กามา ทิ้งท้าย

สำหรับ อเล็กซานเดร กามา คว้าแชมป์ช้าง เอฟเอ คัพ กับสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นโทรฟี่ที่ 12 ในการคุมทีมในประเทศไทยตลอดระยะเวลา 4 ปี

Comments