อีสปอร์ตคนแรก! ไนกี้เซ็น “อูซี่” เป็นพรีเซนเตอร์

เจี้ยน จื้อเห่า หรือสมญานามในเกม “อูซี่” กลายเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตคนแรกที่ได้เซ็นสัญญากับไนกี้ โดยเป็นพรีเซนเตอร์ชุด “Dribble & …” ที่นำโดยเลบรอน เจมส์ ซูเปอร์สตาร์แห่งวงการบาสเกตบอล

ซึ่งนอกจาก อูซี่ ยังมี ไป่ จินติ๋ง นักแสดงชาวจีนเข้าร่วมในภาพยนตร์สารคดี “Shut Up & Dribble” ของเลบรอน อีกด้วย โดยอูซี่สวมเสื้อยืดสีดำพร้อมข้อความ “Dribble & Carry” ซึ่ง Carry หมายถึงตำแหน่งที่เขาลงเล่นในเกม League of Legends โดยมีหน้าที่สร้างความเสียหายต่อศัตรูด้วยการโจมตีที่รุนแรงและต่อเนื่องกว่าปกติ

สำหรับภาพยนตร์สารคดี “Shut Up & Dribble” เกิดขึ้นจากคำตอบโต้ของลอร่า อินเกรแฮม ที่ทำการวิพากษ์วิจารณ์เลบรอน เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยยอดนักบาสเกตบอลได้พูดถึงเป้าหมายในการผลิตสารคดีชุดนี้เพื่อให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงในด้านพลังภายในตัวนักกีฬาที่มีต่อการเมืองและวัฒนธรรม ผ่านมุมมองของนักกีฬา NBA และรวมไปถึงอูซี่ที่สะท้อนถึงความนิยมของกีฬาอีสปอร์ตในประเทศจีน

สำหรับอูซี่ในปัจจุบันลงเล่นให้กับทีม Royal Never Give Up โดยทางสโมสรได้เซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรกับเคเอฟซีกับเมอร์เซเดส เบนซ์ ในการเป็นผู้สนับสนุนให้กับทีม

ส่วนผลงานของทีม Royal Never Give Up ในศีก League of Legends ชิงแชมป์โลก นั้นจบที่รอบก่อนรองชนะเลิศโดยพ่ายแพ้ให้กับ G2 ไปด้วยคะแนน 2-3

Comments