4 เกมรวด! “ลาเมล่า” ซัดโทนไก่บุกเฉือนค้อน 1-0

เอริค ลาเมล่า ทำประตูชัยพา สเปอร์ส เอาตัวรอดได้ 3 คะแนนเต็มถึงรัง เวสต์แฮม ยูไนเต็ด พร้อมทำสถิติชนะรวดในลีก 4 เกมติดต่อกัน เกาะหัวตารางต่อไป

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ที่สนามลอนดอน สเตเดี้ยม เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบกับ สเปอร์ส

ครึ่งแรกเกมยังไม่มีจังหวะลุ้นสำคัญเท่าไหร่นัก นาทีที่ 26 คีแรน ทริปเปียร์ เปิดบอลเข้ามาให้ โทบี้ อัลเดอไวเรลด์ ได้โหม่งแต่ไม่ตรงกรอบ

กระทั่งนาทีที่ 38 เป็น เวสต์แฮม ได้ลุ้นบ้างจากจังหวะ อังเดร ยาร์โมเลนโก้ เปิดหักย้อนมาให้ โรเบิร์ต สน็อดกราสส์ ได้ยิงแต่ อัลเดอไวเรลด์ ทิ้งตัวสกัดบอลข้ามคานไปได้

นาทีที่ 44 จังหวะของ มูสซ่า ซิสโซโก้ ล็อกเข้าขวาหลบ ฟิลิเป้ อันแดร์ซง ก่อนหยอดมาให้ เอริค ลาเมล่า โหม่งเช็ดเข้าไปได้ ให้สเปอร์ส นำในช่วงท้ายครึ่งแรก 1-0

ครึ่งหลัง นาทีที่ 48 เวสต์แฮมได้ลุ้นบ้างจากจังหวะ แอร่อน เครสเวลล์ ได้หยอดเข้ามาให้ มาร์โค อาร์เนาโตวิช ได้โหม่ง แต่ อูโก้ ยอริส ปัดทิ้งไปได้

เวสต์แฮม ยังคงโหมบุก นาทีที่ 61 อาร์เนาโตวิช ได้จังหวะพาบอลมาเองแล้วกดด้วยซ้ายแต่ ยอริส ปัดออกไปได้อีก

ช่วงท้ายเกม สเปอร์ส เน้นเกมรับเต็มสูบแต่ก็ยังมีจังหวะที่ อาร์เนาโตวิช ได้จิ้มในช่วงทดเวลาการแข่งขัน แต่ ยอริส ที่วันนี้ฟอร์มโดดเด่นเหลือเกิน เซฟได้อีกครั้ง

กลายเป็นจังหวะลุ้นอย่างจังครั้งสุดท้าย จบเกม สเปอร์ส เฉือนชนะ 1-0 คว้าชัย 4 เกมรวดในลีกเก็บเพิ่มเป็น 21 คะแนน เกาะ 4 อันดับแรกแน่นอนในสัปดาห์นี้

Comments