ลอเรนโซ่รับอาจถอนตัวโมโตจีพีสนาม16ที่ญี่ปุ่น

ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ ยอดนักบิดสแปนิชจากทีม ดูคาติ  ผ่านการทดสอบความฟิตเข้าร่วมแข่งขันในศึก โมโตจีพี สนาม 16 รายการ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ แต่เจ้าตัวยอมรับว่ายังไม่แน่ใจว่าจะตัดสินใจลงแข่งหรือไม่ เพราะยังไม่หายดีจากอาการบาดเจ็บ 

   


นักบิดจากแดนกระทิงดุ ได้รับบาดเจ็บจากการประสบอุบัติเหตุ จนได้รับบาดเจ็บกระดูกนิ้วเท้าเคลื่อน และต้องออกจากการแข่งขันสนามที่ 14 รายการ อรากอน กรังดีปรีซ์ แต่ก็ยังกัดฟันเดินทางมายังประเทศไทย พร้อมกับไม้พยุง

 

อย่างไรก็ตาม ลอเรนโซ่ ตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขันสนามที่ 15 รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ที่จังหวัดบุรีรัมย์ หลังประสบอุบัติเหตุในระหว่างช่วงทดสอบสนาม และส่งผลให้นักบิดรายนี้มีอาการบาดเจ็บบริเวณข้อมือเพิ่มเติมและยังไม่แน่ใจว่าจะสามารถลงแข่งสนามที่ 16 ได้หรือไม่

โดย ลอเรนโซ่ กล่าวถึงสภาพร่างกายของตัวเองว่า

 

“ผมรู้สึกว่ายังไม่หายดีเท่าที่ควร ผมรู้สึกผิดหวังมากๆ เพราะได้เห็นรอยแตกของกระดูกจากฟิล์มสแกน”

 

“แต่คิดว่าหลังจากนั้น 13-14 วัน อาการบาดเจ็บจะดีขึ้น และผมก็รู้สึกดีขึ้นมากที่นี่ เอาตรงๆ เลยนะ ผมเองก็ไม่ได้รู้สึกดีขึ้นมากสักเท่าไหร่ จริงๆ แล้วมันแทบจะไม่แตกต่างจากเดิมเลย วันแรกผมรู้สึกว่ามีพัฒนาการบางอย่าง นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไม ผมถึงเริ่มว่ายน้ำ และทำกายภาพบำบัดบางอย่าง”

 

“เมื่อผมพยายามขยับข้อมือผมกลับรู้สึกเจ็บปวดมาก เมื่อมีการเคลื่อนไหว” 

 


ทั้งนี้ ลอเรนโซ จะลงซ้อมในรอบ FP1 ในวันศุกร์ที่ 19 ต.ค.นี้ ทว่าเขาเองไม่คาดหวังว่าจะรู้สึกดีสักเท่าไหร่กับการขี่รถแข่ง ซึ่งนักบิดสแปนิชเผยถึงความกังวลว่าอาจได้รับบาดเจ็บซ้ำ โดยเฉพาะกับโปรแกรมการแข่งขันที่อัดแน่นในช่วง 2-3 สุดสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึง

Comments