บิ๊กโทนี่ นั่งตำแหน่งผอ.ช้างศึกลุยภารกิจซูซูกิคัพและเอเชี่ยนคัพ

กิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ ผู้อำนวยการฟุตบอล ทีมชาติไทย แสดงความเชื่อมั่นว่าพลพรรค ช้างศึก ภายใต้การคุมทีมของ มิโลวาน ราเยวัช มีดีพอที่จะคว้าแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ เพื่อเป็นของขวัญวันปีใหม่ให้กับชาวไทยได้อย่างแน่นอน

 

ตามที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกหนังสือแต่งตั้ง กิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง เข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการทีมชาติไทย ในภารกิจ “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018” และ “เอเชี่ยน คัพ 2019” ล่าสุด บิ๊กโทนี่ ก็ออกมากล่าวภายหลังเข้ารับตำแหน่งว่า

 

“ก่อนอื่นเลยผมต้องขอขอบคุณ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ท่าน พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่ให้ความไว้วางใจกับตัวผม เข้ามาเป็นผู้อำนวยการทีมชาติไทย ในการสู้ศึก เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 และ เอเชี่ยน คัพ 2019”“ผมเองมีความชื่นชอบในเรื่องของฟุตบอลไทยอยู่แล้ว อีกทั้งยังได้ดูทีมชาติไทยเล่นในหลายเกมที่ผ่านมา ภายใต้การคุมทีมของ มิโลวาน ราเยวัช เห็นชัดว่าเกมรับของทีมเหนียวแน่นขึ้น เสียประตูยากมาก จน 2 เกมล่าสุดเราได้รับชัยชนะ (ชนะ ฮ่องกง 1-0 เยือน, ชนะ ตรินิแดด 1-0 เหย้า) เห็นได้ชัดว่ามาตรฐานของเราดีขึ้นอย่างมาก”“เท่าที่มีโอกาสพูดคุยกับ ท่าน พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เราคงจะมีเป้าหมายอย่างเดียวใน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 นั่นคือ การป้องกันแชมป์ให้ได้”

 

“ผมเชื่อว่านักเตะทั้งหมดที่ทีมประกาศรายชื่อออกมาก่อนหน้านี้ จะสามารถบรรลุตามเป้าหมายของทีมจะต้องป้องกันแชมป์สมัยที่ 3 ให้ได้ เพื่อความสุขและเป็นของขวัญปีใหม่ของแฟนบอลชาวไทยทุกคน”โดยในวันที่ 23 ตุลาคม 2561 คุณกิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ พร้อมด้วย มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทยจะเดินทางมารายงานตัวพร้อมกับนักฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ ณ ที่ทำการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

Comments