เจ็บเพียบ! บีจีลุ้นสามแข้งหลักฟิตลงสนามฟัดเชียงราย

อนุรักษ์ ศรีเกิด หัวหน้าผู้ฝึกสอน บางกอกกล๊าส เอฟซี อัพเดทสภาพทีมก่อน ก่อนนำพลพรรค กระต่ายแก้ว ลงสนามในรอบชิงชนะเลิศ โตโยต้า ลีกคัพ กับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561 โดยยอมรับว่ายังต้องเช็คสภาพร่างกายของ 3 ผู้เล่นของทีมที่ยังมีอาการบาดเจ็บว่าจะสามารถลงสนามในเกมดังกล่าวได้หรือไม่

 

สำหรับขุมกำลังของทัพ บีจีเอฟซี ที่นอกจากจะไม่มี ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และ เฉลิมศักดิ์ อักขี 2 ผู้เล่นที่ติดโทษแบนแล้ว ยังต้องรอเช็คสภาพร่างกายของ 3 ผู้เล่นไม่ว่าจะเป็น อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ร่วมถึง ชาตรี ฉิมทะเล และ ปิยะชนก ดาฤทธิ์ ที่สภาพร่างกายยังไม่สมบูรณ์ โดยจะต้องรอเช็คจนถึงนาทีสุดท้ายว่าจะพร้อมสำหรับการลงสนามได้หรือไม่

 

 

โค้ชจุ่น กล่าวถึงสภาพความพร้อมก่อนลงสนามนัดชิงชนะเลิศกับ สิงห์ เชียงราย ว่า “ผมเข้ามาที่นี้เพื่อรับหน้าที่พาทีมหนีตกชั้นแต่มันก็ไม่เป็นไปตามที่คาดไว้เราตกชั้น และตอนนี้เหลือฟุตบอลถ้วยที่จะสามารถทำให้แฟนบอลของเรามีรอยยิ้มกลับมาอีกครั้ง”

 

“สำหรับเกมนี้หลังรู้ว่าต้องเล่นที่สนามธรรมศาสตร์รังสิต พวกเรารู้เลยว่าเหมือนเป็นอาถรรพ์เมื่อได้มาเล่นที่นี้ และ ทำให้รู้เลยว่าเชียงรายมีโอกาสชนะเรามากขึ้น แต่ผมขอบอกว่าเกมนี้ใครชิงความได้เปรียบได้ดีกว่าและละเอียดก็มีสิทธิ์เป็นผู้ชนะ ผมเชื่อว่าทางเชียงรายเขาก็อึดอัดไม่น้อยกว่าเรา”

 

“ส่วนสภาพทีมรับมีนักเตะบาดเจ็บเยอะเลยตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็น อานนท์ เองที่ยังไม่ฟิตสมบูรณ์ ร่วมถึง ชาตรี และ ปิยะชนก ต้องเช็คถึงวินาทีสุดท้าย แต่ทุกคนยังสู้เพื่อเป้าหมายสู่การเป็นแชมป์เพื่อศรัทธาของแฟนบอล”

 

ขณะที่ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ นักเตะบีจีเอฟซี กล่าวว่า

 

 

“ดีใจมากครับ มันคือความตั้งใจของนักเตะและสโมสร ทุกคนต่างมุ่งมั่นและเล่นให้เต็มที่สำหรับเกมนี้ ถ้วยใบนี้เหมือนการลงเล่นนัดสุดท้ายของปี และหวังว่าในวันที่ 20 ตุลาคม เราจะสามารถชูถ้วยใบนี้ส่งท้ายมอบให้แฟนบอล”

 

สำหรับ บีจีเอฟซี จะพบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโตโยต้า ลีก คัพ 2018 ที่สนามฟุตบอล ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม เวลา 19.00 น. ซึ่งจากสถิติที่ผ่านมาทัพ บลูแมชชีน ไม่เคยชนะคู่แข่งได้เลย ยามลงเล่นที่สนามกีฬา ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ตั้งแต่ฤดูกาล 2010 เป็นต้นมา โดยลงเล่น 9 นัด แพ้ไปถึง 8 เสมอ 1 นัด

Comments