บทเรียนปีที่แล้ว! เชียงรายหวังดับบีจีซิวแชมป์โตโยต้า ลีกคัพ

ชิตวัน ชินอนุวัฒน์ ผอ.สโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด หวังใช้ความผิดหวังในนัดชิงชนะเลิศปีที่แล้วเป็นประสบการณ์นำเชียงรายคว้าชัยเหนือบางกอกกล๊าส เอฟซี ในเกมชิงถ้วยโตโยต้า ลีกคัพ 2018

กว่างโซ้งมหาภัยเข้าชิงชนะเลิศในศึกฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ สองปีติดต่อกัน โดยในปีที่แล้วพวกเขาได้เพียงแค่รองแชมป์หลังแพ้เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในปีนี้เชียงรายกรุยทางเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศอีกครั้ง โดยจะพบกับบางกอกกล๊าส เอฟซี ซึ่ง ชิตวัน ชินอนุวัฒน์ ผอ.สโมสร กล่าวถึงสภาพความพร้อมของทีมว่า

“ฟุตบอลถ้วยมีอะไรมากมาย และเราก็ผ่านมาได้ สุดท้ายเราก็มีผลงานที่ดีกับถ้วยใบนี้ ปีที่แล้วเราเข้าชิงแต่ก็ไม่ได้แชมป์ แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่ดี ปีนี้ก็เป็นปีที่ดีที่เราได้กลับมารอบนี้อีกครั้ง และหวังว่าเราจะได้ชูถ้วยในครั้งนี้”

“รอบรองชนะเลิศที่พบโคราช ก็เป็นเกมที่ยากลำบาก เพราะเราทำประตูปิดเกมไม่ได้ และมาโดนตีเสมอ จนโมเมนตัมเทไปทางเขา และต้องยืดเยื้อไปถึงต่อเวลา พอมาถึงยิงจุดโทษเรามั่นใจมากกว่า และสุดท้ายก็ผ่านมาได้”

“เรามีเป้าหมายชัดเจน เราต้องวางแผนโรเตชั่นนักฟุตบอลพอสมควร แต่เราก็ต้องพยายามจัดให้ลงตัวที่สุด ผลงานในลีกปีนี้ก็ถือว่าน่าพอใจ”

“ส่วนเรื่องสถิติการเจอกับบีจี จาก 19 นัด ผมอยู่ในทุกเหตุการณ์ ทั้งเรื่องการแพ้จุดโทษรอบรองชนะเลิศต่อบีจี ซึ่งตอนนั้นก็เป็นพี่จุ่น อนุรักษ์ ศรีเกิด คุมทีม แต่สถิติมันก็เป็นสถิติ ฟุตบอลมันมีหลายปัจจัย ทั้งเรื่องความสามารถ และโชค เกมนี้ออกได้ทุกหน้า อยู่ที่วันนั้นจะเป็นวันของใคร”

“ตัวแบนเราก็มีพิธิวัต สุขจิตธรรมกุล และ ชัยวัฒน์ บุราญ เราก็พยายามปรับเปลี่ยนทีมให้พร้อมที่สุด ผมเชื่อว่าทุกคนทดแทนกันได้หมด กระแสแฟนบอลตอนนี้ก็ดี แต่ว่าแฟนบอลอาจจะเลือกแมตช์มาดู เพราะเราเข้าชิงสองถ้วย ก็จะมารวมตัวกันกับบรรดาคนเชียงรายในกรุงเทพ ก็เชื่อว่าจะมีแฟนบอลเข้ามากันเยอะ”

“หวังว่าเกมชิงชนะเลิศ จะเป็นเกมคุณภาพ และมีแฟนบอลเข้ามาชมกันเต็มสนาม และหวังว่าเราจะเป็นแชมป์ในรายการนี้” ผอ.สโมสรเชียงราย ทิ้งท้าย

ศึกฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ 2018 รอบชิงชนะเลิศ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบกับ บางกอกกล๊าส เอฟซี แข่งขันวันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม เวลา 19.00 น. สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ถ่ายทอดสดทาง True4U โดยทีมแชมป์จะได้รับเงินรางวัลจำนวน 5 ล้านบาท พร้อมสิทธิ์ในการแข่งขันฟุตบอลรายการโตโยต้า แม่โขง คลับ แชมเปี้ยนชิพ ส่วนรองแชมป์รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท

Comments