อัลเวสถึงบุฟฟ่อน : “ผมพร้อมจะแลกแชมป์ยุโรป 3 สมัย เพื่อให้ได้แชมป์โลกบ้าง”

จิอันลุยจิ บุฟฟ่อน ผู้รักษาประตูจอมเก๋าชาวอิตาลี เปิดเผยว่า ดานี อัลเวส แบ็กขวาเพื่อนร่วมทีมเปแอสเช เคยเปิดใจว่ารู้สึกอิจฉาในตัวเขาที่เคยคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก และพร้อมที่จะแลกกับโทรฟี่ดังกล่าวกับแชมป์ยูซีแอล 3 สมัย

มือกาววัย 40 ปี เพิ่งย้ายมาร่วมทีมปารีส แซงต์ แชร์กแมง ทีมเดียวกับ ดานี อัลเวส เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา บุฟฟ่อนเคยพาทีมชาติอิตาลีคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก เมื่อปี 2006 แต่ทว่านักเตะระดับตำนานอย่างเขากลับไปเคยคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก มาครองได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว ขณะที่ ดานี อัลเวส ฟูลแบ็กทีมชาติบราซิล ไม่เคยเข้าใกล้กับโทรฟี่ฟุตบอลโลกมาก่อน แต่เคยได้แชมป์ยุโรปถึง 3 สมัย เมื่อครั้งค้าแข้งกับบาร์เซโลนา

อย่างไรก็ตาม จิอันลุยจิ บุฟฟ่อน ผู้รักษาประตูจอมเก๋า เปิดเผยว่า ดานี อัลเวส เคยสารภาพว่ารู้สึกอิจฉาตนเอง ที่เคยก้าวไปเป็นแชมป์โลก และพร้อมที่จะแลกกับแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 3 สมัย

“ไม่กี่วันก่อนระหว่างอาบน้ำ ดานี อัลเวส มองมาที่ผม และพูดว่า จิจี เวลาผมมองคุณ ผมรู้สึกอิจฉาจริงๆ ที่คุณได้แชมป์โลก ผมพร้อมจะแลกแชมป์แชมเปียนลีกส์ 3 สมัย เพื่อให้ได้แชมป์โลกบ้าง” บุฟฟ่อนเผยข้อความที่อัลเวสพูดถึงตัวเขา

สำหรับ จิอันลุยจิ บุฟฟ่อน เคยค้าแข้งกับยูเวนตุสนานเป็นเวลา 17 ปี ไม่เคยได้สัมผัสถ้วยยุโรปแม้แต่ครั้งเดียว ขณะที่ ดานี อัลเวส ได้แชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 3 สมัยกับบาร์เซโลนา ในปี 2009, 2011 และ 2015

Comments