กำชับลูกกลางอากาศ! “โค้ชหระ”หวังพาช้างศึกU19ดับอิรักประเดิมชิงแชมป์เอเชีย

“โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร กุนซือทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กำชับลูกทีมให้เน้นเรื่องลูกกลางอากาศในเกมที่จะพบกับอิรัก พร้อมหวังว่าลูกทีมจะประเดิมสามแต้มในศึกชิงแชมป์เอเชีย

ทัพช้างศึก U19 เดินทางมาถึงประเทศอินโดนีเซีย เพื่อลงทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่จะประเดิมสนามพบกับ ทีมชาติอิรัก ในรอบแบ่งกลุ่ม โดย “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนนำลูกทีมลงฝึกซ้อมเมื่อวานที่ผ่านมา พร้อมกำชับให้ลูกทีมเน้นเรื่องลูกกลางอากาศเป็นพิเศษ เพราะนักเตะอิรักมีรูปร่างสูงใหญ่

“เราเน้นฝึกซ้อมแท็คติคที่จะใช้ในเกมกับอิรัก โดยเฉพาะการเล่นในแดนกลาง เกมนี้เราต้องเล่นในแบบของเรา ต้องตื่นตัวตลอดเวลา เพราะเขาเข้าหาบอลเร็วอยู่แล้ว”

“อิรักมีรูปร่างที่สูงใหญ่ แต่เรามีการฝึกซ้อมเกี่ยวกับลูกกลางอากาศและลูกครอสมามากพอสมควร ตอนนี้มีผู้เล่น 11 ตัวจริงในใจอยู่แล้ว แต่ต้องดูอีกครั้งว่าก่อนเกมผู้เล่นจะพร้อมมากแค่ไหน ถ้าไม่พร้อมอาจต้องปรับในบางตำแหน่ง เป้าหมายในเกมแรกเราต้องมีแต้มให้ได้” กุนซือช้างศึก U19 ทิ้งท้าย

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เตรียมลงสนามประเดิมศึกชิงแชมป์เอเชีย กลุ่มบี นัดแรก พบกับ ทีมชาติอิรัก ในวันที่ 19 ตุลาคม เวลา 16.00 น. สนามปากันสารี ถ่ายทอดสดทาง Bugaboo Tv

Comments