10นาทีอันล้ำค่า! เปิดใจธาวินกับการลงสนามทีมสำรองของโอเอชลูเวิน

ธาวิน มหจินดาวงษ์ นักเตะไทยในทีมเยาวชนของ โอเอช ลูเวิน ทีมในศึกพร็อกซิมุสลีก เบลเยี่ยม (ดิวิชั่น 2) ยอมรับว่ารู้สึกพอใจผลงานของตัวเอง หลังได้รับโอกาส แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ช่วง 10 นาทีสุดท้ายก็ตาม

 

“เซ็คเกิ้น” ลงสนามช่วงท้ายเกมให้กับ โอเอช ลูเวิน ทีมสำรอง นัดที่เอาชนะ เซนต์ ทรุยด็อง 5-1 ในศึกเบลเจี้ยน คัพ U-21 รอบแรก นัดสุดท้าย

 


ยูสต์ เฮนดริกซ์ กุนซือของ โอเอชแอล U21 ใส่ชื่อของ “เซ็คเกิ้น” ลงทะเบียนเป็นหนึ่งในผู้เล่นสำรองเกมนี้ ก่อนส่งดาวเตะชาวไทยลงสนามในช่วง 10 นาทีสุดท้าย ซึ่ง ดาวเตะจากโครงการ FOX Hunt รู้สึกพอใจเพราะได้โอกาสลงสนามมากขึ้นเรื่อยๆ

 


“ผมคิดว่าเขาค่อยๆ เพิ่มโอกาสการลงสนามให้ผมนะครับ สำหรับเกมนี้ ผมได้เล่น 10 นาที”“อาจไม่ได้เยอะมาก แต่ผมมีเวลาเล่นกับบอลมากขึ้น มีจังหวะตัดบอล และจ่ายบอลเชื่อมเกมกับเพื่อน ผมรู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งของทีมมากขึ้น”“หลังจบเกม โค้ชยูสต์ เรียกนักเตะทุกคนมารวมกัน และชื่นชมว่าเล่นได้อย่างดี ผมรู้สึกว่าทุกอย่างค่อยๆดีขึ้น อนาคต ผมก็หวังว่าจะได้ลงสนามมากขึ้น ในเกมนัดต่อๆไป”“ผมยังรู้สึกเสมอว่า อยากอยู่ที่นี่ต่อไปเรื่อยๆ ผมคิดว่า มันเป็นโอกาสสำคัญ ซึ่งยากมากที่จะได้มา เราต้องเก็บรักษามันให้ได้”“นอกจากเรื่องฟุตบอล ผมยังได้เรื่องภาษาอังกฤษด้วย กับการเรียนที่มหาวิทยาลัย เคยู ลูเวิน คอร์สเรียนจะอยู่ที่ 3 ปีครับ ผมต้องเรียน 3 ปี ส่วนจะได้เล่นฟุตบอลให้กับ โอเอช ลูเวิน ต่อไปอีกนานแค่ไหน คงต้องอยู่ที่ผลงานในการซ้อม และในสนามแข่งขันครับ”

Comments