เกาะติดยูธโอลิมปิกที่บูเอโนสไอเรส: ไทยคว้าทองยกน้ำหนัก, ฟุตซอลหญิงถล่มตองกา

เข้าสู่การแข่งขันวันที่ 7 ของกีฬายูธโอลิมปิกที่บูเอโนสไอเรส ทัพนักกีฬาได้เหรียญรางวัลใดเพิ่มเติมบ้างจากการแข่งขันในครั้งนี้

สุพัชนินทร์คว้าทองยกน้ำหนัก

การแข่งขันยกน้ำหนักรุ่นไม่เกิน 63 กิโลกรัม สุพัชนินทร์ คำแหง คว้าเหรียญทองให้ทัพนักกีฬาไทยได้สำเร็จ จากน้ำหนักรวม 236 กิโลกรัม โดยเหรีญเงินเป็นของดิลาร่า นารินจากตุรกี ที่ทำได้ 218 กิโลกรัม และเหรียญทองแดงเป็นของโดเลร่า นาฟโรโนว่าจาซอุซเบกิสถานที่ทำได้ 217 กิโลกรัม

กอล์ฟไทยตามหลังอิตาลี

การแข่งกอล์ฟประเภทผสมรรอบแรก ทีมนักกีฬาไทยสามารถทำได้ 10 อันเดอร์พาร์ จบอันดับที่ 2 ตามหลังผู้นำอย่างอิตาลีที่ทำได้ 13 อันเดอร์พาร์ อยู่สามสโตรก ส่วนอินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์ และเกาหลีใต้จบวันแรกที่ 4 อันเดอร์พาร์ อยู่ที่ 16 ร่วม

เทเบิลเทนนิสแพ้ทีมผสมไปแบบหวุดหวิด

การแข่งขันเทเบิลเทนนิส รอบคัดเลือก กลุ่ม G จินห์นิภา เศวตบุตร และ ญาณพงศ์ พนากิจกุล จับคู่กันลงเล่นในนามทีมชาติไทยพ่ายทีมผสมลาตินอเมริกาไป 2-1 เซต โดยจินห์นิภาพลาดไปก่อนในเซตแรก ก่อนที่ญาณพงศ์จะได้ในเซตที่สอง และพลาดในเกมที่สามซึ่งเป็นประเภทคู่ผสม

ต่อมา ทีมชาติไทยลงเล่นกับทีมชาติรัสเซียและแพ้ไป 1-2 เซต

2 ทีมวอลเลย์บอลชายหาดไทยผ่านเข้าสู่รอบต่อไป

คว้าชัย…ภวรัญชน์ จันทวิชัย จับคู่กับ ทัศริตา สิงห์เชื้อ นักตบลูกยางชายหาดสาวไทย…

Posted by กองประชาสัมพันธ์ กกท. on Saturday, 13 October 2018

ในการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด รอบ 24 ทีม ทีมชาติไทยส่ง ภวรัญชน์ จันทวิชัย และ ทัศริตา สิงห์เชื้อ ลงแข่งในประเภทหญิง เอาชนะทีมนิวซีแลนด์ไป 2 เซต 25-23 และ 21-13

ส่วนในประเภทชาย พิชากร นะราธร และ ภานุพงศ์ ถานัน เอาชนะโปแลนด์ 2-0 เซต 21-18 และ 21-13

ฟุตซอลหญิงไทยถล่มตองกาส่งท้าย

ในการแข่งขันฟุตซอลรอบแบ่งกลุุ่ม C นัดสุดท้าย ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติตองกา ผลปรากฏว่า ทีมชาติไทยเอาชนะไปด้วยสกอร์ 9-1 โดยแพรพลอย หัวใจเพชร ทำแฮตทริกในเกมนี้ แต่ทีมชาติไทยไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ หลังมีเพียงแค่ 6 คะแนน จาก 4 นัด โดยสเปนและโบลิเวียเป็นทีมที่เข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไป

 

Comments