เกมสำคัญ! “ชนาธิป-ธีราทร”ยันสู้เต็มที่แมตช์อำลาสินทวีชัย

ชนาธิป สรงกระสินธ์ และธีราทร บุญมาทัน สองนักเตะทีมชาติไทย ยืนยันขอสู้เต็มที่ในเกมสำคัญที่จะพบกับตรินิแดด แอนด์ โตเบโก เพื่อเป็นการอำลา สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูจอมเก๋า

สองนักเตะดีกรีเจลีกอย่างชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางตัวรุกจากคอนซาโดเล ซัปโปโร และธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายของวิสเซล โกเบ เพิ่งเดินทางมาสมทบกับทีมชาติไทย และร่วมลงซ้อมที่ จ.สุพรรณบุรี เรียบร้อยแล้ว โดยทั้งคู่เผยถึงเป้าหมายในเกมที่จะพบกับตรินิแดด แอนด์ โตเบโก

ชนาธิป สรงกระสินธ์ จอมทัพตัวเก่ง กล่าวว่า “ทุกการติดทีมชาติ มันคือความภูมิใจที่ได้กลับมาเล่น ผมว่าในทุกเกมในนามทีมชาติต่างเป็นเกมที่สำคัญ เพราะทีมชาติเราแพ้ไม่ได้ เกมนี้เป็นเกมสำคัญสำหรับทุกคนและพี่ตี๋ เพราะเป็นแมตช์อำลาพี่ตี๋ด้วย”

“อยากให้แฟนบอลชาวไทย แม้สนามจะไกลหน่อย ถ้ามาจะไม่เสียค่าน้ำมัน อาจจะเสียแค่ค่าตั๋ว ฝากเชิญชวนแฟนบอลทุกคนด้วยนะครับ อยู่ใกล้ก็อยากให้มาให้กำลังใจแฟนบอลชาวไทย และพี่ตี๋ด้วยนะครับ”

ขณะที่ ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายของทีม กล่าวว่า “สำหรับผม พี่ตี๋ (สินทวีชัย หทัยรัตนกุล) เป็นนักฟุตบอลที่มีความมืออาชีพสูง และเป็นตัวอย่างที่ดี ก็อยากให้น้องๆเยาวชน ดูพี่เขาเป็นตัวอย่าง”

“ถ้าได้ลงเกมนี้ก็จะทำเต็มที่แน่นอนสำหรับเกมนี้ ผมว่าพี่ตี๋ ทุกคนรักในความมืออาชีพของเขา รวมถึงนิสัยใจคอต่างๆ ความเป็นผู้นำ ดูแลน้องๆในทุกเรื่อง”

ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอล International ‘A’ Match พบกับ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก ในวันที่ 14 ตุลาคม 2561 เวลา 18.00 น. ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดสุพรรณบุรี ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี

Comments