ทำงานหนักกว่าคนอื่น! “ปกรณ์”เผยเบื้องหลังคัมแบ็กทีมชาติในรอบ 4 ปี

ปกรณ์ เปรมภักดิ์ ปีกขวาจาก การท่าเรือ เอฟซี ยอมรับว่าที่ผ่านมาทำงานอย่างหนัก และหวังอยู่เสมอว่าสักวันจะกลับไปติดทีมชาติไทยชุดใหญ่อีกครั้ง จนกระทั่งได้รับโอกาสจากมิโลวาน ราเยวัช

มิดฟิลด์ตัวริมเส้นวัย 25 ปี ยิงไป 5 ประตู และ 13 แอสซิสต์ให้กับการท่าเรือ เอฟซี ในฤดูกาลนี้ ก่อนถูก มิโลวาน ราเยวัช เรียกตัวมาติดทีมชาติ โดยถือเป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปีที่เจ้าตัวกลับมาติดทีมชาติไทยชุดใหญ่อีกครั้ง

“ดีใจครับ ที่ได้กลับมาเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติอีกครั้ง ที่ผ่านมา หวังไว้พอสมควรครับ และ พยายามทำงานหนักอยู่ตลอด ทั้งเวลาแข่งจริง รวมถึงฝึกซ้อม แทบทุกวัน ผมจะซ้อมเพิ่มเติมคนเดียวอยู่ตลอด ก็รู้สึกภูมิใจกับตัวเอง ที่วันหนึ่ง เรากลับมายืนตรงจุดนี้อีกครั้ง” ปกรณ์ กล่าวเริ่ม

“ยอมรับว่าเคยท้อและน้อยใจตัวเองเหมือนกัน ในขณะที่เพื่อนหลายคนไปไกลแล้ว แต่ทำไมเรายังอยู่ได้แค่นี้ แต่ก็ไม่ท้อครับ พยายามทำงานหนักและมุ่งมั่นกับสิ่งที่เราทำ สุดท้ายผมก็ทำได้ แน่นอนว่าถ้ามีโอกาสลงสนาม ก็จะทำให้ดีที่สุดครับ”

“การร่วมงานกับโค้ช (มิโลวาน ราเยวัช) ครั้งแรก ก็ถือว่าโอเคครับ ผมกำลังปรับตัวได้ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่ยังต้องปรับ ก็จะพยายามเรียนรู้ต่อไปครับ และผมเชื่อว่าโค้ชคงมองเห็นจุดเด่นในตัวผม”

“ขณะที่การเจอ ฮ่องกง ไม่ง่ายแน่นอนครับ พวกเขาเป็นทีมที่ดีและได้เปรียบเสียงเชียร์ ดังนั้นเราต้องแสดงศักยภาพที่ดีที่สุดออกมา” ปกรณ์ ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติฮ่องกง ในเกมกระชับมิตร FIFA International ‘A’ Match วันที่ 11 ตุลาคม 2561 ที่สนามมงก๊ก สเตเดียม เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

Comments