เป็นไปได้ไง!รวม 5 แข้งฟีฟ่าค่าพลังเฉพาะเหนือกว่าเมสซี่

ทุกครั้งที่ Electronic Arts หรือ EA ประกาศเปิดตัวเกม FIFA เวอร์ชั่นล่าสุด ย่อมเรียกเสียงฮือฮาจากเป็นแฟนบอลเป็นอย่างมาก แม้กระทั่งเวอร์ชั่น FIFA19 FOX Sports Asia จึงได้รวบรวม 5 ผู้เล่นที่มีค่าพลังเฉพาะมากกว่าลิโอเนล เมสซี่กัน

ก่อนที่จะเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการ ย่อมมีข้อถกเถียงกันว่า ใครจะเป็นสุดยอดผู้เล่นในเวอร์ชั่นนี้ ซึ่งคริสเตียโน่ โรนัลโด้และลิโอเนล เมสซี่ เป็นผู้เล่นที่มีค่าสูงสุดร่วมกันที่ 94 แต่ทั้ง 2 คนก็เป็นคนธรรมดาที่มีจุดอ่อนอยู่หลายประการ โดยเฉพาะเมสซี่ที่มีจุดอ่อนในเรื่องเกมรับและพละกำลัง เราจึงขอแนะนำ 5 ผู้เล่นที่มีค่าความสามารถเฉพาะสูงกว่ากองหน้าชาวอาร์เจนติน่ารายนี้กัน

 

Messi’s player card

5. อาเหม็ด มูซ่า

อดีตกองหน้่าเลสเตอร์ ซิตี้ ที่ย้ายไปค้าแข้งในซาอุดิอาระเบียกับอัล นาสเซอร์ มีค่าความเร็วมากสุดที่ 93 ซึ่งมากกว่าเมสซี่ที่มีอยู่แค่ 88 ซึ่งกองหน้าทีมชาติไนจีเรียได้แสดงให้เห็นสปีดอันรววดเร็วจนคู่แข่งตามไม่ทันมาแล้วฟถตบอลโลก 2018

4. มารูยาน เฟลไลนี่

เฟลไลนี่เก่งกว่าเมสซี่? หลายคงมองว่าเป็นเรื่องตลก ถ้ามองจากความสามารถโดยรวม แต่ถ้าพูดเรื่องในพละกำลังแล้ว กองกลางชาวเบลเยี่ยมนั้นมีค่าพลังที่เหนือกว่า โดยเฟลไลนี่มีค่าพละกำลังถึง 86 มากกว่าเมสซี่ซึ่งมีแค่ 61

3. ลูคัส เลวา

อดีตกองกลางลิเวอร์พูลที่ย้ายไปค้าแข้งให้กับลาซิโอ ทำหน้าที่สกัดกั้นไม่ให้แนวรุกคู่แข่งทำประตูอยู่หน้าแผงหลังของลาซิโอ มีค่าเกมรับที่เหนือกว่าเมสซี่อย่างชัดเจน เลยลูคัสมีค่าการตั้งรับอยู่ที่ 82 ซึ่งมากกว่าเมสซี่ที่มีค่าการตั้งรับที่ 32

2. มัตเตโอ ดาร์เมี่ยน

ฟูลแบ็กตัวสำรองของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจไม่ได้มีค่าพลังที่โดดเด่นเท่าใดนัก แต่กลับมีค่าการใช้เท้าช้างที่ไม่ถนัดที่มากกว่ากองหน้าของบาร์เซโลน่า โดยดาร์เมียนมีความสามารถใช้เท้าข้างที่ไม่ถนัดในระดับ 5 ดาว ส่วนเมสซี่มีความสามารถใช้เท้าขวาได้เพียง 4 ดาวเท่านั้น

1. ไอเดน แม็คเกียดี้

ไอเดน แม็คเกียดี้ เป็นใคร? เขาเป็นหนึ่งในสารพัดประโยชน์คนหนึ่งของวงการฟุตบอลอังกฤษ เพราะเป็นผู้เล่นที่มีทักษะอันล้นเหลือ สามารถเล่นได้ทั้งปีกซ้ายและขวา รวมทั้งสามารถถอยลงไปเล่นแบ๊กซ้าย-ขวา อีกด้วย โดยค่าทักษะของปีกชาวไอริชอยู่ที่ 5 ดาว มากกว่าเมสซี่ที่มี 4 ดาว นอกจากนี้ แม็คเกียดี้ยังมีสามารถในการใช้เท้าข้างที่ไม่ถนัดในระดับเท่ากันกับกองหน้าชาวอาร์เจนติน่าที่ 4 ดาวอีกด้วย

 

Comments