ครั้งแรกในชีวิต! “ศุภชัย”หวังพิสูจน์ตัวเองเกมอุ่นฮ่องกง

ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าดาวรุ่งจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดใจก่อนเดินทางร่วมทัพช้างศึกบินไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติฮ่องกง โดยเผยว่าพร้อมที่จะพิสูจน์ตัวเองกับการติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ครั้งแรก

ดาวเตะสารพัดประโยชน์วัย 20 ปี ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นกับต้นสังกัด พาทีมคว้าแชมป์ลีกมาครองได้สำเร็จ นอกจากนั้นศุภชัยยังต่อยอดผลงานจากทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดลุยศึกเอเชียนเกมส์ จนทำให้ มิโลวาน ราเยวัช เรียกตัวติดทีมชาติไทยชุดใหญ่เป็นครั้งแรก

ก่อนเดินทางไปฮ่องกง ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าทีมชาติไทย กล่าวว่า “ผมก็ดีใจและตื่นเต้น เพราะเป็นน้องใหม่ ก็จะพยายามปรับตัวกับรุ่นพี่ให้ได้มากที่สุด”

“เกมกับฮ่องกง ก็เป็นโอกาสครั้งแรก ใบเบิกทางทำให้ผมต้องพิสูจน์ตัวเอง ว่าผมสมควรติดทีมชาติชุดใหญ่หรือไม่ ก็จะพยายามทำเต็มที่ครับ”

“ผมก็กดดันนิดหน่อย เพราะว่านี่เป็นครั้งแรกที่ได้มาอยู่กับทีมชุดใหญ่ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา ผมก็พยายามโฟกัสเกมในสนาม และทำผลงานของตัวเองให้ออกมาดีที่สุด ก็อย่าลืมเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทยชุดใหญ่รวมถึงตัวผมเอง ผมก็จะพยายามทำเต็มที่เพื่อแฟนบอลชาวไทยทุกคน” ศุภชัย ทิ้งท้าย

สำหรับทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร ระดับ International ‘A’ Match พบกับ ฮ่องกง ที่สนาม มงก๊ก สเตเดียม ในวันที่ 11 ตุลาคม เวลา 19.00 น. (ตามเวลาไทย) ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี

Comments