ประวัติศาสตร์โคราช! “มิลอส”ยิ้มร่าพาสวาทแคทจบอันดับดีสุดของสโมสร

มิลอส โจซิค กุนซือนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี รู้สึกดีใจที่พาทีมจบอันดับ 7 ของตาราง สร้างประวัติศาสตร์จบอันดับสูงสุดนับตั้งแต่เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในศึกโตโยต้า ไทยลีก

สวาทแคทบุกไปเอาชนะบางกอกกล๊าส เอฟซี 2-1 ในเกมลีกนัดสุดท้ายของฤดูกาล จบอันดับที่ 7 ของตาราง มี 47 คะแนน สร้างประวัติศาสตร์จบอันดับดีที่สุดนับตั้งแต่เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นบนลีกสูงสุด

“ก่อนอื่นผมต้องแสดงความเสียใจกับบางกอกกล๊าสกับเหตุการณ์ที่พวกเขาต้องเผชิญ (ตกชั้น)” มิลอส เริ่มกล่าว

“เกมนี้ เรามาเพื่อต้องการสร้างประวัติศาสตร์ของทีม และเพื่อแฟนบอลของเรา เพราะเราไม่เคยได้อยู่ในอันดับที่เกินอันดับ 8 มาปีนี้เราได้อันดับที่ 7 ของลีก แน่นอนว่ามันเป็นประวัติศาสตร์ของสโมสร”

“เรื่องการเล่น เราเน้นเกมรับและสวนกลับที่รวดเร็ว ต้องยอมรับว่าบางกอกกล๊าสเล่นได้ดีกว่าเรา แต่เราก็ใช้โอกาสสองโอกาสให้เป็นประโยชน์และได้ประตูสองประตู ทำให้เราประสบผลสำเร็จ”

 “ผมรู้สึกปลื้มปิติกับตำแหน่งที่ได้มา คือปีนี้เราอยู่ในอันดับที่ดีมาตลอด และเข้ารอบรองชนะเลิศของฟุตบอลลีกคัพ เรามีเกมรับที่โดดเด่น แต่ฤดูกาลใหม่ เราต้องนำเข้ามาคือตัวจบสกอร์ รวมถึงมิดฟิลด์เชิงรุก”

“ผมคิดว่าปีนี้มันเป็นปีที่เครียดสำหรับทุกทีม เพราะมีทีมตกชั้น 5 ทีม ส่วนตัวแล้ว ผมยังมีมุมมองว่า 16 ทีมในลีกนั้น มันยังไม่พอ คิดว่าน่าจะ 18 ทีมเหมือนเดิม” มิลอส ทิ้งท้าย

สำหรับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จบอันดับ 7 ของตาราง ซึ่งถือว่าเป็นอันดับสูงที่สุดนับตั้งแต่เลื่อนชั้นขึ้นไทยลีกเมื่อปี 2015 แข่ง 34 นัด ชนะ 13 เสมอ 8 แพ้ 13 เก็บได้ 47 คะแนน

Comments