สถาพร วาจาขำ : “ผมว่าถ้าพี่เบ๊มาแถลงข่าว ทุกคนรับกันไม่ได้แน่นอน”

ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนสุพรรณบุรี เอฟซี เฉลยเหตุที่ไม่ส่งผู้เล่นต่างชาติลงสนามเกมเปิดบ้านแพ้ชัยนาท ฮอร์นบิล นอกจากนั้นยังตำหนิการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในเกมดังกล่าวอีกด้วย

ช้างศึกยุทธหัตถีเสียจุดโทษทั้งสองลูกให้กับชัยนาท ฮอร์นบิล โดยเฉพาะในช่วงท้ายเกมนำมาซึ่งประตูชัยของนกใหญ่พิฆาต บุกมาเอาชนะ 2-1 ซึ่งหลังจบเกม “โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก กุนซือสุพรรณบุรี เอฟซี ได้ให้ สถาพร วาจาขำ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน เป็นผู้มาแถลงข่าวเอง โดยให้สัมภาษณ์ว่า

“เหตุผลที่เราพักตัวต่างชาติอย่างอันแดร์สัน, อากาโฮชิ และโรมูโล เพราะว่าผู้เล่นของเราผ่านเกมหนักมาตลอด เราเข็นเขาลงเล่นตลอด ส่วน เคลตัน ที่ติดสัญญายืมตัวกับทางเชียงราย เราไม่อยากเสี่ยงใช้งาน เพราะกลัวเขาเจ็บและมีปัญหาตามมาทีหลัง ส่วนผู้เล่นสัญชาติไทยทำได้ดีพอสมควร”

“ผลการแข่งขันผมเชื่อว่าทุกคนน่าจะเห็นในสนาม เหตุผลที่พี่เบ๊ไม่ยอมมาแถลงข่าวในวันนี้ เพราะว่าถ้าพี่เบ๊มา คำพูดของพี่เบ๊ผมว่ารับกันไม่ได้แน่นอน พี่เบ๊น่าจะพูดแรง มันจะมีผลกระทบกับสโมสร ทางออกที่ดีไม่ต้องให้พี่เบ๊มาดีกว่า ผมว่าไม่มีฟุตบอลที่ไหนในโลกที่ฟุตบอลเป็นแบบนี้ จุดโทษสองลูกที่เกิดขึ้นผู้ตัดสินไม่สามรถอธิบายได้ว่ามันฟาล์วตรงไหน ได้แต่ยิ้มและอมนกหวีดอย่างเดียว ผู้ตัดสินต้องกลับไปย้อนดูเหตุการณ์บ้าง” ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนสุพรรณบุรี ทิ้งท้าย

สำหรับ สุพรรณบุรี เอฟซี จบฤดูกาลที่อันดับ 10 ลงแข่ง 34 นัด ชนะ 11 เสมอ 13 แพ้ 10 มี 46 คะแนน

Comments