อนุรักษ์ ศรีเกิด : “ศรัทธาทีมกำลังมา แต่ก็ต้องมาล่มสลายเพราะผมคนเดียว”

อนุรักษ์ ศรีเกิด หัวหน้าผู้ฝึกสอนบางกอกกล๊าส เอฟซี ยอมรับว่ารู้สึกผิดหวังและพูดอะไรไม่ออก หลังทีมเปิดบ้านพ่ายนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 1-2 ร่วงตกชั้นจากลีกสูงสุดเป็นทีมสุดท้าย

ทัพเครื่องจักรสีน้ำเงินที่เหลือ10คนเปิดบ้านแพ้นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 1-2 ขณะที่ผลการแข่งขันที่มีผลโดยตรงอย่างสุโขทัย เอฟซี และชัยนาท ฮอร์นบิล ต่างกำชัยชนะเหนือคู่แข่งได้ทั้งคู่ ทำให้บางกอกกล๊าส เอฟซี ตกชั้นเป็นทีมสุดท้าย และกลายเป็นการตกชั้นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร

หลังจบเกม “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด ให้สัมภาษณ์ว่า “เราทำให้สโมสรที่ลงทุนมหาศาล มีแฟนบอลที่ศรัทธา แต่เราทำให้สโมสรเดินผิดทาง มันผิดหวังกับการที่ต้องตกไปเล่น T2 ในปีหน้ามันพูดอะไรไม่ออกมันเป็นรายละเอียดในการทำงานที่ช่วงหลังเราต้องการประตู แต่เราทำไม่ได้จะบอกว่าจะโทษดวงหรืออะไรมันอยู่ที่ทีมเราเองตัวเราเองที่ตัวผมเองอยู่ที่โอกาส และจังหวะที่มันติดไปหมด”

“ผมควรเป็นคนที่ทำให้สถานการณ์ของทีมดีขึ้นกว่านี้ในช่วงที่เรานำไปแล้ว แต่ก็ไม่สามารถรักษาได้มันเป็นแบบนี้มานานจนแมตช์สุดท้าย เราจะเห็นได้ว่านี่คือจุดอ่อน และผมแก้ไม่ตก ศรัทธาทีมกำลังมา แต่ก็ต้องมาล่มสลายเพราะผมคนเดียว” โค้ชจุ่น ทิ้งท้าย

สำหรับบางกอกกล๊าส เอฟซี จบอันดับที่ 14 ของตาราง ร่วงตกชั้นสู่ไทยลีก2 ด้วยผลงาน แข่ง 34 นัด ชนะ 11 เสมอ 9 แพ้ 14

Comments