มาห์เรซพลาดโทษ! ลิเวอร์พูลรอดตัวเปิดบ้านเจ๊าแมนฯซิตี 0-0

ริยาด มาห์เรซ พลาดจุดโทษสำคัญช่วงท้ายเกม ทำให้แมนเชสเตอร์ ซิตีทิ้งโอกาสการเก็บสามคะแนนจากคู่แข่งแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีกอย่างลิเวอร์พูลไป ในเกมที่จบลงด้วยผล 0-0

เกมพรีเมียร์ลีกคืนวันที่ 7 ตุลาคม ลิเวอร์พูลเปิดบ้านพบกับแมนเชสเตอร์ ซิตี

เริ่มเกมมา ลิเวอร์พูลเป็นฝ่ายที่มีโอกาสยิงก่อน จากจังหวะของโมฮาเหม็ด ซาลาห์ ในนาทีที่ 4 แต่เขายิงหลุดกรอบออกไปเอง ต่อมานาทีที่ 12 เดยัน ลอฟเรน ได้โหม่งจากจังหวะลูกเตะมุม แต่เอแดร์ซน เซฟไว้ได้

เกมส่วนใหญ่ในครึ่งแรกเป็นแมนฯ ซิตี้ที่พยายามควบคุมเกม ส่วนลิเวอร์พูลจะตั้งรับแล้วบีบกดดันเร็วเพื่อสวนกลับ อย่างไรก็ตาม ทั้งสองฝ่ายไม่สามารถทำประตูได้ จบครึ่งแรกเสมอกันอยู่ 0-0

เกมในครึ่งหลังเป็นการช่วงชิงจังหวะทำเกมเสียส่วนมาก แต่ทั้งสองฝ่ายไม่มีโอกาสจะแจ้ง โดยส่วนใหญ่จะถูกกองหลังดักไว้ได้ หรือทำพลาดกันไปเอง ทำให้รูปเกมค่อนข้างตึงเครียด

นาทีที่ 69 ลิเวอร์พูลมีจังหวะเข้าทำอันตราย เมื่อแอนดี โรเบิร์ตสันได้บอลทางฝั่งซ้าย ก่อนกระดกให้ซาลาห์ได้ยิงด้วยซ้าย บอลลอยข้ามคานออกไป

แมนเชสเตอร์ ซิตี ได้จุดโทษในนาทีที่ 85 เมื่อลีรอย ซาเน โดนเวอร์กิล ฟาน ไดจ์ก เสียบล้มลงในกรอบเขตโทษ แต่ริยาด มาห์เรซ ยิงข้ามคานออกไปอย่างไม่ได้ลุ้น

จบเกม ลิเวอร์พูลเปิดบ้านยันเสมอแมนฯ ซิตีไป 0-0 ทำให้ทั้งสองทีมมี 20 คะแนนเท่ากับเชลซี โดยแมนฯซิตีรั้งตำแหน่งจ่าฝูง และลิเวอร์พูลอยู่อันดับสาม จากผลต่างประตูได้เสีย

Comments