สมานฉันท์! ชลบุรีเปิดบ้านเจ๊าเชียงราย 1-1

ฉลามชลได้ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ จอมทัพตัวเก่ง ซัดจุดโทษช่วยทีมเปิดบ้านแบ่งแต้ม สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 1-1

ศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2018 นัดสุดท้ายของฤดูกาล วันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม เวลา 18.00 น. ชลบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 9 เปิดสนามชลบุรี สเตเดี้ยม พบกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

“โค้ชโบ้” จักรพันธ์ ปั่นปี กุนซือชลบุรี เอฟซี ส่ง ขณะที่ อเล็กซานเดร กามา กุนซือสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จะลงคุมทีมกว่างโซ้งลงเล่นในเกมลีกเป็นนัดสุดท้ายก่อนแยกทางกัน เกมนี้ส่ง

เริ่มเกม นาทีที่ 10 ชลบุรีมาได้ลุ้นก่อนจาก ฟรีคิกอของเกริกฤท ธิ์ทวีกาญจน์แต่ยังไปติดเซฟของสรานนท์ อนุอินทร์

นาทีที่ 18 เชียงรายมาได้ลุ้นบ้างจากลูกฟรีคิก ที่อี ยอง แร เปิดบอลให้ ศราวุธ อินแป้นโหม่ง ข้ามคานออกไป

นาทีที่ 20 ชลบุรีน่ามาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ปั่นฟรีคิกด้วยเท้าซ้ายบอลพุ่งไปชนคานออกหลังไป

เกมการแข่งขัน ต้องหยุดชะงักลงเล็กน้อย หลังไฟที่สนามดับ และนาทีที่ 27 กลายเป็นเชียงราย ที่มาได้ประตูขึ้นนำ จากจังหวะที่ บิลล์ โรซิมาร์ ให้ ศิวกรณ์ เตียตระกูล ลากหลบผู้เล่นชลบุรีและกดเต็มข้อบอลพุ่งชนเสาเข้าประตูไปให้ทีมเยือนนำก่อน 1-0

นาที 37 ชลบุรีเกือบมาได้ประตูตีเสมอจากจังหวะที่ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ จ่ายบอลให้เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ยิงไปติดเซฟของ สรานนท์ อนุอินทร์และไม่มีจังหวะลุ้นเพิ่มเติมจบครึ่งแรกเป็นเชียงรายที่บุกมานำอยู่ 1-0

นาที 55 เชียงรายเกือบได้ประตูหนีห่างออกไปอีกจากจังหวะพาบอลลุยไปของ วิลเลียม เอ็นริเก้ แต่จังหวะยิงไปติดเซฟของชนินทร์ แซ่เอียะ

นาที 64 ชลบุรีมาได้จุดโทษและเป็น วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ที่ยิง เข้าไปให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1

นาที 81 ชลบุรีเกือบมาได้ประตูพลิกขึ้นนำจากลูกฟรีคิก ของเกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ แต่บอลก็พุ่งออกหลังไป

ช่วงเวลาที่เหลือให้ประตูเพิ่มเติม จบเกมเสมอกันไป 1-1 ทำให้ ชลบุรี เอฟซี มีเพิ่มเป็น 46 คะแนน จบเป็นอันดับ 9 ส่วนเชียงราย มี 55 คะแนน จบอันดับ 5

 

รายชื่อนักเตะทั้งสองทีม

ชลบุรี เอฟซี

ชนินทร์ แซ่เอียะ (GK), นพนนท์ คชพลายุกต์, เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์, อลงกรณ์ประทุมวงศ์, ซีโร่ อัลเวส, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, สหรัฐ สนธิสวัสดิ์, ซุลฟาห์มี อารีฟีน, นัสตพล มาลาพันธ์, คิม คยอง มิน, มาเธอุส อัลเวส

สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

สรานนท์ อนุอินทร์ (GK), อาทิตย์ ดาวสว่าง, ปิยพล ผานิชกุล, วิคเตอร์ การ์โดโซ่, อี ยอง แร, ศิวกรณ์ เตียตระกูล, วิลเลียม เอ็นริเก้, ชัยวัฒน์ บุราญ, ศราวุธ อินแป้น, ชินภัทร์ ลีเอาะ

Comments