ชนานันท์ ป้อมบุบผา : “การย้ายมาของเคลตัน ทำให้ผมมีความมั่นใจมากขึ้น”

ชนานันท์ ป้อมบุบผา กองหน้าสุพรรณบุรี เอฟซี ยอมรับว่าการย้ายมาของ เคลตัน ซิลวา กองหน้าชาวบราซิล ทำให้ตนเองมีความมั่นใจมากขึ้น ก่อนช่วยกันยิงประตูพาทีมรอดตกชั้นจากศึกโตโยต้า ไทยลีก เรียบร้อยแล้ว

ชนานันท์ยิงไปเพียง 2 ประตู ในช่วงเลกแรก ก่อนที่เลกสองจะยิงไปถึง 6 ประตู 2 แอสซิสต์ กระทั่งล่าสุดถูก มิโลวาน ราเยวัช เรียกไปติดทีมชาติไทยอีกครั้ง ในเกมอุ่นเครื่อง 2 นัดช่วงเดือนตุลาคมนี้ (ฟีฟ่าเดย์)

“ตอนนี้รู้สึกโล่งมากครับ ต้องยกเครดิตกับทุกคนในทีมที่ทำงานหนักมาโดยตลอด จากที่เราอยู่ในโซนตกชั้น ตอนนี้เรากำลังมีลุ้นจบเลขตัวเดียว ก็ดีใจครับที่เรายังแสดงให้เห็นว่า ยังดีพออยู่ในลีกสูงสุดต่อไป” ชนานันท์ เริ่มกล่าว

“ตอนที่ เคลตัน ย้ายมา ผมรู้สึกดีใจมาก ก่อนหน้านี้ผมเคยร่วมงานกับเขามาแล้วที่ เมืองทอง ดังนั้นผมรู้ดีว่า เขาเป็นผู้เล่นที่เก่งมากๆ อีกอย่าง เราแทบไม่ต้องปรับตัวเข้าหากัน เพราะเรารู้จักสไตล์การเล่นของกันและกันอยู่แล้ว แน่นอนว่า เขามีส่วนสำคัญกับผลงานของเราในตอนนี้”

“ขณะเดียวกัน เคลตัน ยังทำให้ผมมีความมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การทำงานร่วมกับเขามันง่ายมาก เห็นได้ชัดจากผลงานของผม ที่เลกแรกไม่ดีเลย แต่พอมาเลกสอง ผมทำได้ดีขึ้น ก็หวังลึกๆว่า จะมีโอกาสร่วมงานกับเขาต่อไปครับ” ชนานันท์ ปิดท้าย

สำหรับ สุพรรณบุรี เอฟซี มีโปรแกรมลงเล่นในศึกโตโยต้า ไทยลีก นัดสุดท้าย เปิดบ้านพบกับ ชัยนาท ฮอร์นบิล วันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม เวลา 18.00 น.

Comments