ไดเออร์นำชัย! ไก่เปิดบ้านเฉือนคาร์ดิฟฟ์นิ่ม 1-0

“ไก่เดือยทอง” เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ “บลูเบิร์ดส์” ไปเบาๆ 1-0 ในเกมที่ทั้งสองทีมสู้กันได้สนุก ก่อนคาร์ดิฟฟ์จะเหลือสิบคนจากใบแดงกลางครึ่งหลัง

เกมพรีเมียร์ลีก ประจำวันที่ 6 ตุลาคม 2561 ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ พบ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี

เริ่มเกมมานาทีที่ 9 สเปอร์สขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะที่สเปอร์ได้เตะมุม ดาวินสัน ซานเชซได้โหม่งจากลูกเปิดของคีแรน ทริปเปียร์ แต่ลูกโหม่งของซานเชซติดบล็อกกระดอนไปทางเอริค ไดเออร์ได้ซ้ำจ่อๆ เข้าไป

นาทีที่ 16 สเปอร์สที่บุกกดอยู่ฝั่งเดียวมีโอกาสยิงจากจังหวะชุลมุนในกรอบเขตโทษ บอลเข้าทางดาวินสัน ซานเชซ แต่ลูกยิงของเขาไม่ผ่านมือนีล เอเธอริดจ์

นาทีที่ 24 คาร์ดิฟฟ์เกือบตีเสมอได้จากจังหวะที่จอช เมอร์ฟีได้บอล ก่อนกระดกข้ามหัวอูโก โยริส ผู้รักษาประตูสเปอร์ส แต่โทบี อัลเดอร์ไวเรลด์ วิ่งมาสกัดบอลออกจากเส้นไปได้

ท้ายครึ่งหลัง ทั้งสองทีมมีจังหวะตอบโต้กันไปมาสนุก แต่ไม่มีใครทำประตูเพิ่มได้ จบครึ่งแรก สเปอร์สนำคาร์ดิฟฟ์อยู่ 1-0

ครึ่งหลังเริ่มต้นมาก็มีจังหวะได้ลุ้นเลยในนาทีที่ 46 เมื่อลูคัส มูรา เก็บตกลูกยิงของแฮร์รี เคน ที่ถูกปัดทิ้งมา แล้วยิงผ่านมือเอเธอริดจ์ไปแล้ว แต่บอลถูกเคลียร์ออกมาจากเส้นโดยฌอน มอร์ริสัน

นาทีที่ 53 คาร์ดิฟฟ์ได้ฟรีคิกจากจังหวะที่ซานเชซทำฟาลว์ผู้เล่นคาร์ดิฟฟ์ แต่แฮร์รี อาร์เตอร์ ยิงไม่ผ่านมือโยริส

คาร์ดิฟฟ์เหลือสิบคนในนาทีที่ 58 เมื่อโจ รอลส์ กองหลังตัวสุดท้ายในจังหวะนี้ ไปทำฟาลว์หยุดลูคัส มูรา ที่กำลังจะหลุดเดี่ยว ผู้ตัดสินจึงให้ใบแดงรอลส์ไล่ออกจากสนามทันที

นาทีที่ 64 คาร์ดิฟฟ์เกือบตีเสมอได้จากลูกโหม่งของมอร์ริสัน แต่อูโก โยริสปัดทิ้งไปชนเสากระดอนออกไป

เกมช่วงท้ายนั้นไม่มีจังหวะทำประตูจะแจ้งให้เห็น จบเกม สเปอร์สเฉือนเอาชนะคาร์ดิฟฟ์ไป 1-0 เก็บสามคะแนน รั้งอันดับที่สามของตาราง ส่วนคาร์ดิฟฟ์หล่นไปอยู่อันดับสุดท้าย มีแค่สองคะแนนจากการแข่งขันแปดนัด ก่อนพรีเมียร์ลีกจะหยุดหลีกทางให้กับฟุตบอลทีมชาติสัปดาห์หน้า

Comments