อดฉลองวันเกิด! “ชนาธิป”เสียดายซัปโปโรเล่นดีแต่บุกแพ้โยโกฮามา

ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลเมคเกอร์ทีมชาติไทย ของคอนซาโดเล ซัปโปโร ยอมรับว่าทีมของตนทำผลงานได้ดี แต่ทว่าผลการแข่งขันไม่เป็นใจ นอกจากนั้นยังพูดถึงการกลับมารับใช้ทีมชาติไทยในแมตช์อุ่นเครื่องอีกด้วย

คอนซาโดเล ซัปโปโร บุกไปแพ้ โยโกฮามา เอฟ มารินอส 2-1 รั้งอันดับ 4 ของตารางคะแนนเช่นเดิม โดยในเกมนี้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ตัวรุกทีมชาติไทย หายจากอาการบาดเจ็บกลับมาลงสนามเป็นตัวจริงให้ซัปโปโร ซึ่งหลังจบเกมเพลเมคเกอร์ทัพช้างศึก ให้สัมภาษณ์ว่า

“จริงๆก็มีความมั่นใจ สภาพความพร้อมของร่างกายในเกมนี้ประมาณ 80% ต้องขอบคุณสตาฟฟ์ และทีมแพทย์ที่ดูแลเป็นอย่างดี จริงๆแล้วทีมเราทำได้ดี แต่ผลการแข่งขันไม่เป็นใจ มันก็รู้สึกเซ็งๆครับ” ชนาธิป กล่าว

ชนาธิปยังพูดถึงจังหวะยิงประตูโยโกฮามา แต่ผู้ตัดสินยกธงเป็นจังหวะล้ำหน้า “ในเมื่อกรรมการตัดสินไปแล้ว เราก็ไปเปลี่ยนคำตัดสินไม่ได้ครับ”

นอกจากนั้นดาวเตะทีมชาติไทยยังพูดถึงวันครบรอบวันเกิดของตัวเอง “วันนี้ไม่มีความสุขไม่เป็นไร ยังมีอีกหลายวันทำให้เรามีความสุขครับ”

“พร้อมไปเล่นกับทีมชาติไทยครับ จะลงไปเล่นอย่างเต็มที่ คิดถึงประเทศไทยเหมือนกันครับ” ชนาธิป ทิ้งท้าย

สำหรับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เตรียมเดินทางกลับประเทศไทย เพื่อมาร่วมลงเล่นในแมตช์ทีมชาติไทย ที่จะพบกับ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก ในวันที่ 14 ตุลาคม

Comments