สนามปราบเซียน! มาร์เกซยอมรับลงแข่งสนามช้างเซอร์กิตไม่ใช่งานง่าย

มาร์ค มาร์เกซ ยอดนักแข่งชาวสแปนิชจากสังกัด เรปโซล ฮอนด้า ยอมรับว่าศึกโมโตจีพี 2018 รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ณ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ไม่ใช่สนามที่ง่ายสำหรับนักแข่งทุกคนอย่างแน่นอน พร้อมเอ่ยปากชมการทำงานของฝ่ายจัดการแข่งขันที่ปรับปรุงสนามแข่งจนรู้สึกได้ถึงความปลอดภัยที่มีมากขึ้นจากเดิม

นักบิดเจ้าตำแหน่งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพที่ทำความเร็วได้เป็นอันดับ 3 ในการทดสอบ วินเทอร์ เทสต์ ที่ สนามช้างฯ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา กล่าวถึงสภาพสนามที่จะใช้ในการแข่งขันครั้งนี้ว่า

“เชื่อว่าในสุดสัปดาห์นี้ทุกๆ ทีมเดินทางมาที่นี่ด้วยรถแข่งที่แตกต่าง และสถานการณ์ยังไม่สามารถบอกอะไรได้มาก”

“เราได้ทดสอบกันที่นี่ในช่วงวินเทอร์ แต่ผมคิดว่าทีมโรงงานทุกทีมต่างก็มาถึงที่นี่ด้วยสถานการณ์ที่แตกต่างออกไป รถแข่งที่แตกต่างจากเดิม และมันเป็นเรื่องน่าสนใจในการทำความเข้าใจว่าทุกๆ คนจะอยู่ในระดับไหน”

“หลังจากที่เราได้ทำการทดสอบเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ก็ได้มีการพูดคุยในที่ประชุมด้านความปลอดภัยหลายจุด ซึ่งในตอนนี้พวกเขาทำงานได้ดี เรารู้สึกปลอดภัยมากขึ้นกว่าเดิมหลังจากที่ได้เดินลงไปสำรวจ และเก็บข้อมูลแทร็ก” นักแข่งเจ้าของฉายา เด็กระเบิด กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบ “โมโตจีพี” สนามที่ 15 รายการ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์” ที่ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ จะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง FOX Sports HD

Comments