กรีซมันน์หรือลาเมลา? แฟนบอลถกเถียงใครซัดประตูที่8000ถ้วยแชมเปียนส์ลีก

ศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม เมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดประเด็นให้แฟนบอลถกเถียงกันเรื่องใครกันแน่ที่เป็นผู้ยิงประตูที่ 8000 ในรายการนี้ ระหว่าง อองตวน กรีซมันน์ กับ เอริค ลาเมลา

ทั้งแอต.มาดริด และสเปอร์ส ต่างลงสนามพร้อมกันในคืนวันพุธที่ผ่านมา แต่ทว่าได้บังเอิญมีเรื่องให้แฟนบอลถกเถียงกันว่าใครกันแน่ที่เป็นผู้ยิงประตูที่ 8000 ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เมื่อทางยูฟ่าได้ยืนยันว่า อองตวน กรีซมันน์ จากแอต.มาดริด เป็นคนยิงประตูที่ 8000 จากประตูที่ทำได้ในเกมที่พบกับ คลับ บรูซ แต่ประเด็นที่ถกเถียงกันก็คือช่วงเวลาของคนทำประตูที่ 7999 อย่าง เอริค ลาเมลา จากสเปอร์ส

หากเช็คข้อมูลตามไลฟ์สกอร์จะระบุว่า ลาเมลา ยิงใส่บาร์เซโลนาได้ในนาที่ 66 ส่วน กรีซมันน์ ยิงคลับ บรูซ ได้ในนาทีที่ 67 เท่ากับว่า ลาเมลา จะเป็นคนยิงประตูที่ 7999 และ กรีซมันน์ จะเป็นคนยิงลูกที่ 8000

อย่างไรก็ตามได้มีแฟนบอลกลุ่มหนึ่งที่แย้งว่า ลาเมลา จากสเปอร์ส ต่างหากที่เป็นคนยิงประตูที่ 8000 เพราะว่า คู่ระหว่างสเปอร์สกับบาร์เซโลนานั้นลงเตะในช่วงครึ่งหลังช้ากว่า ดังนั้นหากดูตามดูไทม์ไลน์เวลาจริงๆ ถือว่านาทีที่ 66 ที่ลาเมลายิงได้ นั้นเกิดขึ้นหลังนาทีที่ 67 ของเกมที่ กรีซมันน์ ลงเล่น ดังนั้นเจ้าของสถิตินี้ควรเป็นของ ลาเมลา

สำหรับ อองตวน กรีซมันน์ กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส ยิงสองประตูช่วย แอต.มาดริด เปิดบ้านเอาชนะ คลับ บรูซ 3-1 ขณะที่ เอริค ลาเมลา ก็สามารถทำได้หนึ่งประตูเช่นกัน แต่ทว่าสเปอร์สเปิดบ้านแพ้ให้กับบาร์เซโลนา 2-4

Comments