โควตาครบแล้ว! ออสเตรเลียควงเกาหลีใต้เข้ารอบ 4 ทีม U-16 ชิงแชมป์เอเชีย

ออสเตรเลีย และเกาหลีใต้ เป็น 2 ทีมล่าสุดที่คว้าสิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลโลกรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปีที่ประเทศเปรูเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศฟุตบอลชิงแชมปืรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปีรอบ 8 ทีมสุดท้าย คู่แรกที่สนามบูกิต จาลิล ทีมชาติอินโดนีเซีย พบกับทีมชาติออสเตรเลีย

ผลปรากฏว่า ทีมชาติออสเตรเลียสามารถเอาชนะทีมชาติอินโดนีเซียไป 3-2 โดยออสเตรเลียได้ประตูจากดาเนียล วอลช์ น.51, อดัม เลออมบรูโน่ น. 65 และโนอาห์ โบติก น.74 ส่วนอินโดนีเซียได้ประตูจากซูต่าน ดิเอโก้ ซิโก้ น. 17 และ เรนดี้ จูเลียนสยาห์ น. 89

ส่วนผลอีกคู่หนึง ที่สนามเปตาลิง จายา ทีมชาติเกาหลีใต้ พบกับ ทีมชาติอินเดีย และเป็นทีมชาติเกาหลีใต้ที่ชนะไป 1-0 จากการยิงของจอง ซางบิน น.68

โดยในรอบรองชนะเลิศ ทีมชาติญี่ปุ่นพบทีมชาติออสเตรเลีย ที่สนามบูกิต จาลิล ในวันที่ 4 ตุลาคม เวลา 15.30 น. ส่วนอีกคู่หนุ่งทีมชาติทาจิกิสถาน พบ ทีมชาติเกาหลีใต้ ที่สนามเปตาลิง จาย่า เวลา 19.45 น. ของวันเดียวกัน ซึ่งทั้งญี่ปุ่น ออสเตรเลีย ทาจิกิสถาน และเกาหลีใต้ ต่างคว้าสิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลโลกรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปีที่ประเทศเปรูในปี 2019 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Comments