ศรีสะเกษลั่นฟิตเปรี๊ยะ! พร้อมฟาดปากดิอาซศึกวันแชมป์เปี้ยนชิพ6ต.ค.นี้

ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก (WBC) ชาวไทย ยืนยันความพร้อมก่อนขึ้นชกป้องกันแชมป์กับ อิราน ดิอาซ ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกัน ในวันที่ 6 ต.ค.2561 โดย เจ้าแหลม ประกาศขอรักษาเข็มขัดแชมป์โลกให้อยู่ในเมืองไทยต่อไป ด้านคู่ชกจากแดน จังโก้ ก็เชื่อมั่นว่าจะเป็นไฟต์ที่ดีที่สุดในชีวิต เพราะเตรียมตัววางแผนการชกมาเป็นอย่างดี

 

ความพร้อมก่อนศึกมวยชิงแชมป์โลก ระหว่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กับ อิราน ดิอาซ ผู้ท้าชิง โดยมีการแถลงข่าวความพร้อม ณ อีเดน 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ไปเมื่อวันที่ 1 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมา โดยภายในงานมีการเผชิญหน้าระหว่าง เจ้าแหลม เจ้าของแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต WBC กับ ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกัน ซึ่งเมื่อทั้งคู่ยืนเทียบสัดส่วนกันแล้ว เจ้าแหลมเสียเปรียบส่วนสูงอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ยังมีการชกล่อเป้าโชว์สื่อมวลชนของ ริกะ อิชิเกะ , น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาวยิม ด้วย

 

แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย กล่าวถึงความพร้อมของตัวเองว่า

 

“ผมได้ฝึกฝนมาอย่างหนัก และมีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์พร้อมที่จะป้องกันตำแหน่งในครั้งนี้ การได้ขึ้นชกต่อหน้ากองเชียร์พี่น้องชาวไทย มันเป็นทั้งเกียรติและสิ่งสุดพิเศษสำหรับผม ผมจะทำทุกอย่างเพื่อรักษาเข็มขัดแชมป์ให้ได้ ถึงเวลาแล้วที่จะชนนวมและพิสูจน์ตัวเองบนสังเวียน”

 

ผมอยากขอบคุณ วันแชมเปี้ยนชิพ สำหรับโอกาศที่จะได้มีส่วนร่วมในการชกที่ทั่วโลกเฝ้าจับตา ผมจะทำให้ดีที่สุดในชีวิต และขอขอบคุณแฟนๆมวยทุกคนที่ให้การสนับสนุนผมมาโดยตลอด”

 

 

ขณะที่ อิราน ดิอาซ กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่สวยมากขอขอบคุณคนไทยที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ส่วนเรื่องของการชกในวันเสาร์นี้ ผมไม่เคยฝึกฝนอย่างหนักขนาดนี้มาก่อน นี่คือไฟต์ที่สำคัญที้สุดในอาชีพของผม นี่คือสภาพร่างกายที่ยอดเยี่ยมที่สุดในชีวิตของผม และผมก็พร้อม 100% ในการชกครั้งนี้ ผมรู้ดีว่าเขาเป็นนักชกที่ทรงพลังและดุดัน

 

“ผมก็มั่นใจในกลยุทธ์ที่ผมและทีมงานได้เตรียมมา ผมจะทำลายงานปาร์ตี้และคว้าแชมป์ที่บ้านของเขาเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับความผิดหวังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี”

 

 

ด้าน คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและซีอีโอ วัน แชมเปี้ยนชิพ กล่าวว่า “ผมตื่นเต้นที่จะแนะนำการแข่งขันกีฬามาร์เชียล อาร์ต ระดับโลก นักกีฬาทุกคนล้วนมีความพร้อมที่จะแสดงทักษะที่ยอดเยี่ยมของพวกเขาบนเวทีการแข่งขันศิลปะป้องกันตัวที่ใหญ่ที่สุดในโลก และนี่คงจะเป็นอีเว้นท์กีฬาที่น่าตื่นเต้นมากที่สุดในประวัติศาสตร์ไทย แน่นอนว่าไฮไลท์สำคัญอยุ่ที่การป้องกันแชมป์ของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น นักชกที่ดีที่สุดในโลกเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ มันจะเป็นคืนที่สนุกอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนและผมตื่นเต้นอย่างมากกับทุกสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น

 

สำหรับศึก ONE KINGDOM OF HEROES จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคมนี้ ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธาณี ถ่ายทอดสดผ่าน ไทยรัฐทีวี และ เวิร์คพ้อย ตั้งแต่เวลา 21:30 น. เป็นต้นไป

Comments