เกมไม่ต่อเนื่อง! “เคอร์ซิซ”ส่ายหัวผู้ตัดสินเรียกดู VAR บ่อยเกินไป

ราโดวาน เคอร์ซิซ กุนซือเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ชื่นชมลูกทีมที่เอาชนะสุโขทัย เอฟซี เก็บสามคะแนนกลับมายึดอันดับ 3 คืนได้ นอกจากนั้นยังเผยว่าผู้ตัดสินในเกมดังกล่าวเรียกใช้ VAR มากเกินไป ทำให้เกมไม่ไหลลื่น

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด บุกไปเอาชนะ สุโขทัย เอฟซี 3-2 โดยได้ประตูชัยท้ายเกมจากตัวสำรองอย่าง ศนุกรานต์ ถิ่นจอม เก็บสามคะแนนสำคัญ กลับไปรั้งอันดับที่ 3 ได้สำเร็จ ซึ่งในเกมนี้ผู้ตัดสินเรียกดู VAR ถึง 4 ครั้ง หลังจบเกม ราโดวาน เคอร์ซิซ ให้สัมภาษณ์ว่า

“วันนี้สุโขทัยเล่นได้ดีมากสำหรับเรา และมีบางส่วนที่เราเล่นเข้ากับเกมของเราได้”

“ครึ่งหลังสุโขทัยเล่นได้ดุดัน และน่ากลัวมากหลังจากนั้นเราสามารถกลับมาสู่เกมของเราได้ แต่ในเกมนี้ผมมีข้อติดใจอยู่สองอย่างอย่างแรกสำคัญมากๆคือวันนี้ผู้เล่นของเราเล่นได้ 100% และทุ่มเทได้ดีทุกอย่างทำให้เราคว้าชัยมาได้ และทุกอย่างที่ซ้อมมาเราใส่ทุกอย่างไปในสนามผมพอใจมากกับความเป็นนักสู้ของนักเตะ”

“อย่างที่สองวันนี้เรามีปัญหามากๆกับ VAR ในการที่ตัดสินใจที่จะดูในทุกรอบทั้งๆที่ผมมองว่าไม่ได้มีสายหรือวิทยุติดต่อเข้ามาบอก และผู้ตัดสินตัดสินใจทุกครั้งที่จะดู VAR จังหวะที่มีปัญหา และทุกครั้งที่มีการประท้วงแล้วเดินเข้ามาดูจนเกมชะงัก ซึ่งมันเกิดขึ้นกับฝ่ายเมืองทองมาโดยตลอด”

“เพราะฉะนั้นวันนี้ปัญหาในสนามนอกจากผู้ตัดสินในสนามก็คือ VAR ที่ทำให้เกิดปัญหาในเกมได้ทั้งๆที่เกมควรจะไหลลื่น” เคอร์ซิซ ทิ้งท้าย

สำหรับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีโปรแกรมลงเล่นในศึกโตโยต้า ไทยลีก นัดรองสุดท้าย เปิดบ้านพบกับ พัทยา ยูไนเต็ด ในเกมกลางสัปดาห์ วันพุธที่ 3 ตุลาคม เวลา 18.00 น.

Comments