เผ่นทั้งสนาม!ประธานทีมกรีซพกปืนขู่เปาไม่เป่าให้ประตู

อีกหนึ่งเหตุการณ์ยุ่งเหยิงในฟุตบอลกรีซ ซูเปอร์ ลีก ในเกมซูเปอร์ บิ๊กแมตช์ ระหว่าง พีเอโอเค ซาโลนิก้า กับ เออีเค เอเธนส์

เกมนี้ พีเอโอเค เจ้าบ้าน ที่ก่อนแข่งอยู่ในอันดับที่ 3 ต้องการชัยชนะเพื่อทำคะแนนไล่จี้ เอเธนส์ ซึ่งเป็นจ่าฝูง ให้เหลือเพียงสองคะแนน

เกมดำเนินไปถึงนาทีที่ 89 ขณะที่เสมอกัน 0-0 ก่อนที่ ผู้เล่นของ พีเอโอเค จะส่งบอลเข้าไปตุงตาข่ายได้สำเร็จ แต่ทีมงานผู้ตัดสินไม่ให้เป็นประตู เนื่องจากมองเป็นลูกล้ำหน้า

จากนั้นเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อ อิวาน ซาวีดิส ประธานสโมสรพีเอโอเค เดินออกมาบอกลูกทีมให้วอล์คเอาท์ประท้วงเดินออกจากสนามไป ก่อนที่เดินลงไปในสนามพร้อมปืนที่เสียบไว้ที่กระเป๋าตรงเอว

ผู้เล่นของเอเธนส์เดินออกจากสนามไปทันทีเนื่องจากห่วงเรื่องความปลอดภัย ขณะที่ ซาวีดิส ที่พยายามเข้าไปเอาเรื่องผู้ตัดสิน โดนบอดี้การ์ดคุมตัวออกมาจากที่เกิดเหตุได้ทันเวลา

การใช้ปืนหรือพกปืนในกรีซแน่นอนเป็นเรื่องผิดกฎหมาย แต่ซาวีดิสถือว่าเป็นผู้ที่มีอิทธิพลในประเทศ ทราบกันดีในฐานะเพื่อนสนิทของวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย เนื่องจากตัวของ ซาวีดิสเอง ก็มีเชื้อสายรัสเซีย เพราะเกิดในดินแดนหมีขาวเช่นกัน

ส่วนผลการแข่งขันนั้น ทีมงานของกรีซ ซูเปอร์ลีก สรุปว่าให้ยกเลิกเกมนี้ไปก่อน ส่วนจะเตะใหม่เมื่อใดจะมีเปิดแถลงแจ้งอีกครั้ง

ขณะเดียวกันมีรายงานที่ไม่ได้รับการยืนยัน ว่าจอร์จอส โคมินิส ผู้ตัดสินในเกมดังกล่าว ได้เปลี่ยนคำตัดสิน ให้ประตูแก่ พีเอโอเคไปแล้ว ก่อนที่เกมจะถูกยกเลิกไป

Comments