สามแต้มสำคัญ! โวกส์โขกตุงพาเบิร์นลีย์เฉือนคาร์ดิฟฟ์ 2-1

เบิร์นลีย์ที่เล่นผิดฟอร์มไปพักใหญ่สามารถเก็บชัยชนะสำคัญได้จากทีมเต็งตกชั้นอย่างคาร์ดิฟฟ์ ซิตี 2-1 ในเกมพรีเมียร์ลีกวันอาทิตย์

เกมพรีเมียร์ลีกประจำคืนวันที่ 30 กันยายน คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ เปิดบ้านรับการมาเยือนของเบิร์นลีย์

เริ่มเกม คาร์ดิฟฟ์มีโอกาสยิงมากกว่าโดยนาทีที่ 17 จอช เมอร์ฟี ปีกคาร์ดิฟฟ์เลี้ยงตัดเข้าในหลบกองหลังเบิร์นลีย์สองคน บอลผ่านโจ ฮาร์ท ไปแล้ว แต่ลูกยิงของเมอร์ฟีชนเสาอย่างน่าเสียดาย

นาทีที่ 36 จากจังหวะเตะมุม วิคตอร์ คามาราซา เปิดมาให้ฌอน มอร์ริสัน โหม่งเข้าประตูไป แต่ผู้ตัดสินมาร์ติน แอทกินสันจับฟาวล์ไปแล้วจากจังหวะที่มอร์ริสันไปหนุนกองหลังเบิร์นลีย์ตอนโหม่ง

จบครึ่งแรก คาร์ดิฟฟ์มีโอกาสบุกมากกว่า แต่ทั้งสองทีมยังเสมอกันอยู่ 0-0

ครึ่งหลัง กลายเป็นเบิร์นลีย์ที่ขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะทุ่มเร็ว บอลมาถึงแอชลีย์ เวสต์วูด เขาเปิดจากฝั่งซ้ายให้โยฮัน เบิร์ก กุดมุนด์สสัน โหม่งเข้าไปในนาทีที่ 51

นาทีที่ 60 คาร์ดิฟฟ์ได้ประตูตีเสมอเป็น 1-1 จากจังหวะที่บรูโน เอคูเลเล ม็องกา ได้บอลทางกราบขวา ก่อนเปิดให้จอช เมอร์ฟี ยิงเข้าไป

อย่างไรก็ดี เบิร์นลีย์ขึ้นนำอีกครั้งในนาทีที่ 69 จากจังหวะบอลยาว บอลไปถึงกุดมุนด์สสัน ก่อนจะเปิดให้แซม โวกส์โหม่งเข้าไป เบิร์นลีย์ขึ้นนำเป็น 2-1

คาร์ดิฟฟ์พยายามบุกเข้าใส่เพื่อเอาประตูตีเสมอ แต่เบิร์นลีย์สามารถตั้งรับได้เหนียวแน่นจนจบเกม เบิร์นลีย์บุกมาเอาชนะคาร์ดิฟฟ์ได้ 2-1 เก็บสามแต้มสำคัญกระโดดขึ้นมาอันดับที่ 12 ส่วนคาร์ดิฟฟ์ที่ยังไม่ชนะใครเลยจมอยู่อันดับที่ 19 อยู่ในโซนตกชั้นต่อไป

 

 

Comments