ขึงขัง! ผช.สุพรรณยกเครดิตแท็คติก“โค้ชเบ๊”เสกชัยเหนือบีจี

สถาพร วาจาขำ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนสุพรรณบุรี เอฟซี ออกมายกเครดิตให้กับ “โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก กุนซือของทีมที่วางแท็คติกเอาไว้ ถึงเเม้ว่าจะโดนแบน ก่อนที่จะเปิดบ้านเอาชนะบางกอกกล๊าส เอฟซี 2-0 เพิ่มโอกาสในการอยู่รอด

ช้างศึกยุทธหัตถีไม่มี “โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก คุมทีมข้างสนาม หลังจากถูกลงโทษแบน เปิดบ้านเอาชนะ บางกอกกล๊าส เอฟซี 2-0 ด้วยแท็คติกรับแล้วโต้แบบเฉียบคมที่กุนซือจอมเก๋าวางเอาไว้ เก็บสามคะแนนสำคัญ ขยับไปรั้งอันดับ 9 ของตาราง ซึ่งหลังจบเกม ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนสุพรรณบุรี ให้สัมภาษณ์ว่า

“เรารู้ว่าก่อนเกมสถานการณ์ทีมเราเป็นอย่างไร พี่เบ๊และทีมงานทุกคนทำการบ้านมา เมื่อวานเราย้ำแท็คติกที่จะมาสู้กับบางกอกกล๊าสที่เขาก็มีสถานการณ์ที่ไม่ต่างจากเรา นักเตะทุกคนทำหน้าที่ได้ดี ก็ต้องยกเครดิตให้โค้ชเบ๊ที่วางแท็คติกเอาไว้ สถานการณ์ของเราดีขึ้น แต่ยังไม่ปลอดภัย จากที่เราจมูกเหนือน้ำ ตอนนี้หัวเราโผล่พ้นนำแล้ว อีกสองเกมข้างหน้าเราต้องไปยืนอยู่บนบกให้ได้”

“เราวางแท็คติกคล้ายๆเกมบุกชนะการท่าเรือ พยายามตัดเกมด้านข้างของบางกอกกล๊าส เราเก็บบอลได้ ก็ต้องอาศัยกองหน้าทั้งสามคนอย่างชนานันท์, เคลตัน และโรมูโล แท็คติกนี้จึงเหมาะสมสำหรับเรา เป็นเรื่องที่ดีครับที่ได้สามแต้ม”

สำหรับ สุพรรณบุรี เอฟซี มีโปรแกรมลงเล่นในศึกโตโยต้า ไทยลีก นัดต่อไป บุกไปเยือน พีที ประจวบ เอฟซี ในวันพุธที่ 3 ตุลาคม เวลา 18.00 น.

Comments