กว่างโซ้งพันธุ์ดุ! เชียงรายเปิดบ้านอัดอุบล 4-1

‘กว่างโซ้งมหาภัย’ โดน อุบล ยูเอ็มที ขึ้นนำก่อน แต่มารัวพลิกแซงชนะไปได้ 4-1

วันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน 2561 เวลา 18.00 น. ณ สนาม สิงห์ สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2018 นัดที่ 32 สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 6 เปิดบ้านพบกับ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 17

เริ่มเกมมาเป็นเชียงรายที่บุกได้น่ากลัวกว่า และนาทีที่ 14 ก็มาได้ลุ้นจากจังหวะที่ บิลล์ โรซิมาร์ จ่ายบอลให้ อัครวินท์ สวัสดี ได้กดเต็มข้อ แต่ยังติดเซฟของ พีระพงษ์ เรือนนินทร์ ปัดออกหลังไป

นาทีที่ 22 อุบล ยูเอ็มที มาได้ประตูขึ้นนำ จากจังหวะที่ อภิวัฒน์ เพ็งประโคน พาบอลขึ้นมาทางซ้ายก่อนตบเข้ากลางเป็น กิตติไกร จันทะรักษา ยิงเข้าไปให้ ทีมเยือนนำก่อน 1-0

นาทีที่ 25 เชียงราย ได้ประตูตีเสมอจากฟรีคิกที่ อี ยอง แร เปิดบอลให้ ชินภัทร์ ลีเอาะ เติมขึ้นโหม่งเข้าไปให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1

นาทีที่  37 เชียงราย มาได้ประตูแซงขึ้นนำ จากจังหวะที่บิลล์ โรซิมาร์ เบียดขนะกองหลังก่อนแปด้วยขวาบอลเสียบมุมเข้าไปให้ เจ้าถิ่นแซง 2-1 

จบครึ่งแรก เป็นเชียงรายที่นำอยู่ 2-1

ครึ่งหลังมานาทีที่ 55 กลายเป็นเชียงรายที่มาได้ประตูหนีห่างจากจังหวะที่ ปิยพล ผานิช กุลเปิดบอลจากทางขวาให้ พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล วิ่งเข้ามาชาร์จเข้าไปให้ เจ้าถิ่นนำเป็น 3-1

นาทีที่ 75 เชียงรายพลาดโอกาสได้ประตูที่สี่แบบไม่น่าเชื่อจากจังหวะที่ พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล หลุดไปถึงสุดเส้นก่อนจ่ายให้ ปิยพล ผานิชกุล แปโล่งๆประมาณสองหลาข้ามคานออกไป

นาทีที่ 81 เชียงรายมาได้ประตูที่สี่จนได้จากจังหวะที่ วิลเลียม เอ็นริเก้ จ่ายบอลทะลุช่องให้ บิลล์ โรซิมาร์ แปโล่งๆเข้าไปให้ เจ้าถิ่นหนีไปเป็น 4-1

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เอาชนะ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ไป 4-1 เก็บเพิ่มเป็น 53 คะแนนขยับไปอยู่ที่ 5 ส่วน เทพอินทรี มี 22 คะแนนเท่าเดิมยังอยู่อันดับ 17

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม

สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด : ฉัตรชัย บุตรพรม (GK), ศราวุธ อินแป้น, วิคเตอร์ คาร์ โดโซ่, ชินภัทร์ ลีเอาะ, ปิยพล ผานิชกุล (อภิศร ภูมิชาติ น. 76), อี ยอง แร, พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล, สุริยา สิงห์มุ้ย(อาทิตย์ ดาวสว่าง น.60), อัครวินทร์ สวัสดี (วิลเลี่ยม เอ็นริเก้ น.68), ชัยวัฒน์ บุราญ, บิลล์ โรซิมาร์

อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด : พีระพงษ์ เรือนนินทร์ (GK), อันตอนิโอ แวร์ซูรา, ปวีร์ ตัณฑะเตมีย์, บรินเนอร์ เอ็นริเเก้ , เจษฎากร เหมแดง, กิตติไกร จันทะรักษา (เซยะ โคจิมะ น. 58), ณัฐวุธ เจริญบุตร, ธัญพิสิษฐ์ คุขะละโม, เซอร์ดาน ดิมิตรอฟ (สมศักดิ์ มุขสิกะพันธ์ น. 65) , อภิวัฒน์ เพ็งประโคน (จตุรพัช สัทธรรม น.75), กรวิชญ์ ทะสา

 

Comments