ไม่ชัวร์อนาคต! โค้ชโจเปิดใจหลังพาพลังเพลิงลุยไทยลีก

ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น หัวหน้าผู้ฝึกสอน พีทีที ระยอง เปิดใจเกี่ยวกับอนาคตการคุมทีม หลังพาทัพพลังเพลิงผงาดคว้าแชมป์ M-150 แชมเปี้ยนชิพ พร้อมคว้าสิทธิเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดได้สำเร็จ

กุนซือหนุ่มวัย 40 ปี รับงานคุมพีทีที ระยอง เมื่อฤดูกาล 2017 ใช้เวลาเพียง 2 ปีเท่านั้น พาทีมเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดอย่างโตโยต้า ไทยลีก ได้สำเร็จ โดย “โค้ชโจ” จะสิ้นสุดสัญญาช่วงปลายปีนี้ ได้ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมที่บุกไปชนะ ระยอง เอฟซี ว่า

“ผมต้องขอบคุณนักเตะ สตาฟฟ์ ผู้บริหารทุกคน ร่วมถึงแฟนบอลที่เฝ้ารอ ส่วนเรื่องอนาคตของผมสัญญาจะจบลงสิ้นเดือนธันวาคมนี้”

“ผมเป็นโค้ชอาชีพแล้ว แต่มีสิ่งหนึ่งที่อยากจะบอกหากพิจารณาได้ก็จะเลือก พีทีที ระยอง เป็นอันดับแรก แต่ตอนนี้ผมไม่รู้ว่าเป้าหมายหรือโครงสร้างจะเป็นแบบไหนซึ่งตรงนี้ผมไม่ได้เป็นคนกำหนด รอดูวันพรุ่งนี้ วันมะรืน มันจะเกิดอะไรขึ้น”

“ในมุมมองผมการไปเล่นบนเวทีลีกสูงสุดมันยากมากอย่างที่คุณเนวิน ชิดชอบ เคยบอกว่ามันเหมือนนรกไทยลีก ส่วนตัวผมมองว่าต้องปรับปรุงอีกเยอะไม่ว่าจะเป็นเรื่องคุณภาพนักเตะ รวมถึงวิธีการเล่น รายละเอียดและทำการบ้านให้มากขึ้น ขึ้นไปแล้วไม่อยากกลับลงมา”

“ส่วนวันนี้ผมได้ทำตามสัญญาแล้วเพราะวันที่เข้ามารับงานครั้งแรกผมเคยบอกว่า พีทีที ระยอง ไม่สมควรมาอยู่ตรงนี้” “โค้ชโจ” ทิ้งท้าย

สำหรับ พีทีที ระยอง คว้าแชมป์ M-150 แชมเปี้ยนชิพ ด้วยผลงาน แข่ง 28 นัด ชนะ 17 เสมอ 5 แพ้ 6 ยิงได้ 54 ประตู เสีย 32 ประตู

Comments