ประจวบเบิ้ลโทษท้ายเกมดับชัยนาท2-0

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2018
สัปดาห์ที่ 32 วันเสาร์ที่ 29 กันยายน 2561
พีที ประจวบ เอฟซี – ชัยนาท ฮอร์นบิล
สนาม สามอ่าว สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น.

 

เริ่มเกมช่วง 15 นาทีแรกทั้งสองทีมยังเล้นกันแบบรัดกุมและยังไม่มีโอกาสจบสกอร์มากนัก นาทีที่ 17 อมร ธรรมนาม ได้โอกาสพลิกบอลเข้าขวา แล้วกระดกข้ามหัวผู้รักษาประตู แต่ทว่าบอลเหินข้ามคานไปนิดเดียวเท่านั้น

นาทีที่ 27 อมร ธรรมนาม ได้หลุดไปทางซ้าย ก่อนไหลเข้ากลางมาให้ ปิยะชาติ ถามะพันธ์ ได้ปั่นด้วยซ้าย บอลหลุดกรอบออกหลังไป นาทีที่ 32 พีที ประจวบ เอฟซี ได้จังหวะสวนกลับ โจนาธาน เฮส ทำชิ่งกับ อมร ธรรมนาม เข้าไปในกรอบเขตโทษ แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่ผ่าน ธีรัตม์ นาคชำนาญ

นาทีที่ 34 ธานัท จันทะยา โยนด้วยขวาเข้าไปให้ฟลอรองต์ ซินาม่า ปงโกล์ ได้ตวัดยิง แต่ทว่าโดนบอลไม่เต็ม บอลหลุดออกหลังไป ช่วงเวลาที่เหลือทำอะไรกันไม่ได้ เสมอกันอยู่ 0-0

 

 

กลับมาเล่นกันต่อครึ่งหลัง นาทีที่ 55 ปิยะชาติ ถามะพันธ์ โยนฟรีคิกเข้าไปให้ สิโรจน์ ฉัตรทอง ได้โฉบโหม่งบอลข้ามมือผู้รักษาประตู แต่ทว่าไม่ตรงกรอบ พลาดโอกาสขึ้นนำ

 

 

นาทีที่ 58 สิโรจน์ ฉัตรทองได้โอกาสยิงอีกครั้ง แต่ยังไม่ผ่านมือของ ธีรัตม์ นาคชำนาญ ช่วงท้ายเกมนาทีที่ 88 ประจวบ เกือบมาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ โจนาธาน เฮส ได้ล็อคหลบแนวรับทีมเยือน และซัดด้วยขวาบอลหลุดเสา เกมทำท่าว่าจะจบลงด้วยการเสมอกัน แต่ นาทีสุดท้าย ประจวบมาได้จุดโทษจากจังหวะที่ โจนาธาน เฮส โดนดึง ก่อนที่จะลุกมาสังหารเข้าไปให้ เจ้าถิ่นขึ้นนำ 1-0

ช่วงเวลาบาดทดเจ็บ ประจวบ มาได้จุดโทษอีกครั้ง และเป็น โจนาธาน เฮส ที่มาซัดประตูที่ 25 ของตัวเองให้ พีที ประจวบ เอฟซี เอาชนะ ชัยนาท ฮอร์นบิลไป 2-0 มีเพิ่มเป็น 53 คะแนน ส่วน ชัยนาท มี 38 คะแนนเท่าเดิม ยังอยู่ในโซนสีแดง โปรแกรมนัดต่อไป พีที ประจวบ เอฟซี จะได้เล่นในบ้านอีกนัด พบกับ สุพรรณบุรี เอฟซี ในวันพุธที่ 3 ตุลาคม 2561 เวลา 18.00 น. ส่วน ชัยนาท ฮอร์นบิล จะได้กลับไปเล่นที่ เขาพลอง สเตเดียม พบกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันเวลาเดียวกัน

 

รายชื่อ 11 ผู้เล่นตัวจริง

พีที ประจวบ เอฟซี
ขวัญชัย สุขล้อม (GK) : ซีเกต หมาดปูเต๊ะ ,อัดนาน โอราโฮวัช ,ควอน แด ฮี ,อดุลย์ หมื่นสมาน : ปิยะชาติ ถามะพันธ์ ,วันเฉลิม ยิ่งยง ,กฤษณนน ศรีสุวรรณ : อมร ธรรมนาม ,โชนาธาน เฮส ,ลอนซาน่า ดุมบูย่า

ชัยนาท ฮอร์นบิล
ธีรัตม์ นาคชำนาญ (GK) : พรเทพ จันทร์ไข่ ,ณัฐพล เทพอุทัย ,เกียรติศักดิ์ เจียมอุดม : ริวทาโร่ คารูเบะ ,ธานัท จันทะยา ,ลักษณะ คำรื่น , ปริญญา อู่ตะเภา ,สันติภาพ ราษฏร์นิยม : เบอร์นาร์ด อองรี ดุมเบีย ,ฟลอร็องต์ ซินาม่า ปงโกลล์

Comments