10ปีกับซิตี้! กอมปานีบริจาคเงินเกมเทสติโมเนียลแมตช์ให้คนไร้บ้าน

แว็งซ็องต์ กอมปานี กองหลังกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เตรียมมีเกมเทสติโมเนียล แมตช์ ของตัวเอง ในเดือนสิงหาคมปีหน้า หลังจากลงสนามรับใช้เรือใบสีฟ้าครบ 10 ปี ซึ่งเงินรายได้ทั้งหมดจะนำไปช่วยเหลือคนไร้ที่อยู่ในเมืองแมนเชสเตอร์

กองหลังทีมชาติเบลเยียม วัย 32 ปี ย้ายจากฮัมบูร์กมาอยู่กับแมนฯซิตี้ เมื่อปี 2008 มีส่วนช่วยให้เรือใบสีฟ้าคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกถึง 3 สมัย ล่าสุดลงรับใช้ต้นสังกัดครบ 10 ปีพอดี และทางสโมสรเตรียมจัดเกมเทสติโมเนียล แมตช์ ให้กับ แว็งซ็องต์ กอมปานี ในเดือนสิงหาคม ปีหน้า โดยเจ้าตัวเผยว่าเงินรายได้ทั้งหมดจะมอบให้กับความช่วยเหลือสำหรับคนไร้ที่อยู่ในเมืองแมนเชสเตอร์

“ผมได้รับอะไรมากมายในเมืองแมนเชสเตอร์ พร้อมกับประสบความสำเร็จอย่างสูงในอาชีพ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ผมรู้สึกโชคดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแมนฯซิตี้”

“อย่างไรก็ตามยังมีผู้คนอีกมากที่ต้องการความช่วยเหลือ เช่น คนที่ต้องนอนบนถนน รายได้ทั้งหมดหลังจบฤดูกาล ผมจะบริจาคให้กับกองทุนเพื่อคนไร้บ้าน ซึ่งมีเป้าหมายคือยุติปัญหาคนเร่ร่อนในเมืองแมนเชสเตอร์ให้ได้ภายในปี 2020”

สำหรับ แว็งซ็องต์ กอมปานี ลงสนามรับใช้แมนฯซิตี้ ครบ 10 ปีไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ลงเล่น 339 นัด ยิงไป 19 ประตู ช่วยทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 3 สมัย, เอฟเอ คัพ 1 สมัย, ลีกคัพ 3 สมัย และคอมมูนิตี้ ชิลด์ 2 สมัย

Comments