แม้มองไม่เห็น! หนุ่มน้อยแฟนพัลไมรัสตามเชียร์ทีมรักพร้อมคุณแม่ทุกเกม (คลิป)

สำนักข่าวต่างประเทศเผยภาพความประทับใจและความสวยงามของโลกลูกหนัง เมื่อ นิโคลัส แฟนบอลหนุ่มน้อยของพัลไมรัส ผู้พิการทางสายตา เข้าไปซึมซับบรรยากาศเกมในสนามพร้อมกับคุณแม่ทุกนัดที่ทีมรักลงแข่งขัน

นิโคลัส วัย 11 ปี เป็นแฟนบอลพันธุ์แท้ของพัลไมรัส ทีมในศึกซีรี่ส์ เอ บราซิล ซึ่งเขามักจะเข้าไปซึมซับบรรยากาศในสนามฟุตบอลอัลลิอันซ์ ปาร์ค สนามเหย้าของทีม พร้อมกับคุณแม่เป็นประจำ ถึงแม้ว่าเขาจะมองไม่เห็นก็ตาม

ในเกมลีกบราซิลเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา พัลไมรัส ที่มี หลุยส์ ฟิลิปเป สโคลารี อดีตกุนซือทีมชาติบราซิล เป็นเฮดโค้ช เปิดบ้านทำศึกเปาลิสต้า คลาสสิค พบกับ โครินเธียนส์ ผลปรากฏว่า พัลไมรัสเอาชนะไปได้ 1-0 ซึ่งในเกมดังกล่าวทำให้แฟนบอลได้รู้จักกับหนุ่มน้อยนามว่า นิโคลัส รายนี้ ที่เป็นผู้พิการทางสายตา แต่ชื่นชอบและตามเชียร์พัลไมรัสทุกครั้ง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าคุณแม่ของนิโคลัส จะเป็นคนรายงานระหว่างเกมให้ลูกชายฟังว่าในแต่ละจังหวะในสนามเป็นอย่างไร ถึงแม้ว่านิโคลัสจะไม่สามารถมองเห็น แต่ก็รับรู้ได้ว่าในสนามเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง

หลังจากที่เรื่องราวของ นิโคลัส ถูกแชร์และนำเสนออย่างกว้างขวาง ทางสโมสรพัลไมรัส ได้เชิญหนุ่มน้อยรายนี้พร้อมกับคุณแม่ เข้ามากระทบไหล่บรรดาสตาฟฟ์โค้ชและนักเตะของทีมอีกด้วย เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับนิโคลัส และสร้างกำลังใจให้กับทีมพัลไมรัส

Comments